Giao hợp là khoảng thời gian giúp các cặp đôi thêm thăng hoa và thắm thiết hơn trong tình yêu. Tuy nhiên, nhiều cô nàng lại cảm thấy khá ngại ngùng và e dè khi thấy vùng kín chảy máu sau khi làm chuyện ấy. Nếu không phải trong kỳ kinh nguyệt mà bạn lại ra máu ở vùng kín thì nên hết sức chú ý. Bởi nguyên nhân có thể là do một trong những vấn đề sức khỏe dưới đây.

1. Polyp cổ tử cung

Nếu cổ tử cung ở trong môi trường viêm nhiễm mãn tính lâu ngày thì nó sẽ dần phát triển các mô hạt đơn lẻ hoặc nhiều mô hạt, đó chính là polyp cổ tử cung. Người có khối polyp ở cổ tử cung thường rất nhạy cảm, chỉ một tác động nhỏ sau khi chạm vào có thể gây chảy máu. Lượng máu tiết ra có thể nhiều hoặc ít, nhưng nhìn chung vết máu sẽ có màu đỏ tươi.

4 căn bệnh mà nữ giới mắc phải có thể gây ra tình trạng chảy máu sau khi quan hệ tình dục - Ảnh 1.

2. Viêm cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể dẫn đến tình trạng xung huyết và phù nề tại chỗ, biểu hiện chủ yếu là tăng tiết dịch âm đạo, chảy máu sau làm chuyện ấy và chảy máu giữa kỳ kinh. Vì vậy, bạn nên chú ý theo dõi thường xuyên để biết rõ hơn về vấn đề sức khỏe mà mình đang gặp phải.

4 căn bệnh mà nữ giới mắc phải có thể gây ra tình trạng chảy máu sau khi quan hệ tình dục - Ảnh 2.

3. Lạc nội mạc tử cung

Nếu lạc nội mạc tử cung phát triển ở cổ tử cung thì trên bề mặt cổ tử cung sẽ hình thành các nốt màu tím xanh. Trong quá trình giao hợp, các nốt này sẽ va chạm vào nhau và dễ gây ra hiện tượng chảy máu. Lượng máu tiết ra ít và có màu đỏ sẫm, đi kèm với hiện tượng đau bụng.

4 căn bệnh mà nữ giới mắc phải có thể gây ra tình trạng chảy máu sau khi quan hệ tình dục - Ảnh 3.

4. Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu có thể gây xung huyết và phù nề nội mạc tử cung. Do đó, khi giao hợp cũng có thể gây chảy máu nhưng trường hợp này cũng tương đối hiếm.

Theo Tổ Quốc

LEAVE A REPLY