4 tuyệt chiêu chống trộm để bạn yên tâm nghỉ lễ dài ngày

Tình trạng cháy nổ, trộm cắp thường rất hay xảy ra trong những dịp lễ Tết. Để giảm thiểu tối đa rủi ro này, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số biện pháp hữu ích để gia đình bạn tham khảo.

Dịp Tết Dương lịch năm nay với quy định nghỉ 4 ngày là thời điểm lý tưởng để mọi gia đình thực hiện những chuyến đi xa. Tuy nhiên, đi cùng với sự háo hức về một chuyến nghỉ dài lại là những lo lắng về vấn đề an ninh, cháy nổ.

Kiểm tra tất cả bóng đèn và ổ điện

Nếu gia đình bạn sử dụng những dải đèn nhấp nháy để trang trí dịp Giáng Sinh vừa qua thì tốt nhất là nên thu dọn chúng trước khi đi chơi. Bên cạnh đó, trước khi đi bạn nên kiểm tra lại một lượt tất cả các ổ điện trong nhà, sau đó ngắt cầu dao hoặc rút hết các thiết bị điện không cần thiết.

4 tuyệt chiêu chống trộm để bạn yên tâm nghỉ lễ dài ngày
Kiểm tra tất cả bóng đèn và ổ điện.

Khóa nhiều lớp cửa

Khóa cửa là điều tất nhiên phải làm mỗi khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, nên kiểm tra chúng kỹ càng và đặc biệt đảm bảo bạn đã khóa kín tất cả các loại cửa, lớp cửa trong nhà từ cửa sổ cho đến cửa ra vào chính.

4 tuyệt chiêu chống trộm để bạn yên tâm nghỉ lễ dài ngày
Khóa kín tất cả các cửa trước khi bắt đầu chuyến du lịch.4 tuyệt chiêu chống trộm để bạn yên tâm nghỉ lễ dài ngày
Nên kiểm tra tình trạng của cửa trước khi đi.

Không để lộ những đồ vật có giá trị

Không nên để những vật có giá trị (TV, máy tính…) ở gần cửa sổ, đặc biệt là cửa làm từ chất liệu kính và ở tầng 1. Tốt nhất nên kéo kín rèm trước khi khóa cửa để tránh bị trộm nhòm ngó. Thậm chí, nếu đi vắng lâu ngày, gia đình bạn cũng nên cất những món đồ bên ngoài như chậu cây hoa, chậu rau…

4 tuyệt chiêu chống trộm để bạn yên tâm nghỉ lễ dài ngày
Kéo kín rèm để tránh sự nhòm ngó từ bên ngoài.

Không khoe khoang về chuyến du lịch

Là những người hiểu biết một phần nào đó về gia đình bạn, đây có thể là cơ hội để những người không tốt bên cạnh (đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm) đến “khoắng sạch” gia sản nhà bạn. Kể cả khi giả định này không xảy ra thì thông tin bạn vắng nhà cũng có thể vô tình được lan truyền đến nhiều người khác. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ của mang xã hội như hiện nay, rất nhiều người công khai tỉ mỉ những chuyến đi của mình với mọi người. Điều này không hề tốt bởi hiện nhiều tên trộm rất thường xuyên viếng thăm facebook để thực hiện các phi vụ.

4 tuyệt chiêu chống trộm để bạn yên tâm nghỉ lễ dài ngày
Không nên khoe khoang về chuyến du lịch trên mạng xã hội.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *