6 loại thực phẩm thường bị nhiều người ăn sai cách

Một số thực phẩm như: Măng tây, dâu tây, sữa chua và đậu đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta thường không ăn đúng cách và cuối cùng sẽ bỏ lỡ chất dinh dưỡng của chúng.

Măng tây

Ngay cả khi có ít thời gian để nấu ăn, bạn cũng không nên nấu măng tây trong lò vi sóng. Lò vi sóng sẽ làm cạn kiệt hàm lượng vitamin C của loại rau này do chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Cách lý tưởng để nấu các cọng măng tây là hấp hoặc chiên để chúng mềm và giòn.

6 loại thực phẩm thường bị nhiều người ăn sai cách

Kiwi

Vỏ kiwi chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là chất xơ, folate và vitamin E. Việc tiêu thụ toàn bộ quả kiwi (bao gồm cả vỏ) sẽ làm tăng hàm lượng chất xơ, vitamin E và folate lên 50%, 32% và 34%. Vì nhiều người không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống của họ, nên việc ăn kiwi để nguyên vỏ là một cách dễ dàng để khắc phục.

Cà chua

Cà chua là một trong những loại thực phẩm phải được nấu chín để có thể được hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng như lycopene giúp bảo vệ chống lại các khối u và bệnh tim. Các chất dinh dưỡng sẽ tăng lên nếu bạn đun cà chua đến 194 ° F.

6 loại thực phẩm thường bị nhiều người ăn sai cách

Trà đen

Trà đen là một trong những thức uống được tiêu thụ nhiều nhất nhưng bạn nên lưu ý không nên pha loại trà này với sữa. Các sản phẩm từ sữa không ảnh hưởng đến chất chống oxy hóa trong trà, nhưng chúng ngăn chặn các lợi ích tim mạch của trà vì protein trong sữa làm cho các chất dinh dưỡng trong trà khó hấp thụ hơn.

Dâu tây

Tương tự như hầu hết các loại trái cây màu đỏ, dâu tây rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C. Những loại trái cây này nên được ăn ngay chứ không nên cất giữ. Khi dâu tây bị cắt ra, chúng sẽ  trở nên nhạy cảm với ánh sáng, rất dễ mất chất dinh dưỡng.

6 loại thực phẩm thường bị nhiều người ăn sai cách

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm  nên ăn sống hoặc hấp. Trên thực tế, bằng cách luộc hoặc chiên chúng sẽ làm mất đi vitamin C, chất diệp lục, chất chống oxy hóa và các hợp chất chống ung thư, tất cả đều cần thiết cho cơ thể.

Loan Mạc (Dịch)/Brightside

Hình ảnh: Minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *