7 món bánh độc lạ, có loại mới nhìn đã hoảng

Mặc dù thơm ngon và giàu dinh dưỡng, những món bánh độc lạ này không phải lúc nào cũng “được lòng” người ăn. Đôi khi, vẻ ngoài kỳ dị của nó khiến nhiều người mới nhìn đã hoảng.

7 món bánh độc lạ, có loại mới nhìn đã hoảng
Bánh Stargazy Pie. Stargazy Pie là món bánh độc lạ, cực bổ dưỡng. Vậy nhưng, so với các loại bánh ngọt truyền thống, Stargazy Pie có hình thức khá “dọa người” khi bánh được bày biện với phần đầu cá mòi hướng lên trên, đôi mắt như nhìn chằm chằm vào thực khách. (Ảnh: Oddee, minh họa)
7 món bánh độc lạ, có loại mới nhìn đã hoảng - 1
Được biết Stargazy Pie là đặc sản truyền thống của vùng Tây Nam nước Anh. Bánh được làm từ đầu của những chú cá mòi, nhân bánh có trứng và khoai tây xắt nhỏ. Theo truyền thống, bánh được làm đầy phần nhân bằng bột kết hợp một số nguyên liệu rồi đặt đầu cá hướng lên trên.
7 món bánh độc lạ, có loại mới nhìn đã hoảng - 2
Đôi khi các đầu bếp sẽ thêm phần đuôi vào chiếc bánh để tạo cảm giác những chú cá đang nhảy qua nước. Dù sáng tạo theo cách nào, phần đầu cá vẫn được hướng lên để phần dầu, nước ngọt từ cá rỉ ra đều chảy ngược vào bánh. Nhờ vậy món ăn ngày càng hấp dẫn và ngon miệng hơn.
7 món bánh độc lạ, có loại mới nhìn đã hoảng - 3
Bánh phết Marmite. Marmite sản phẩm phụ của quá trình sản xuất bia. Marmite về cơ bản là chất bùn từ đáy thùng (hầu hết các nhà máy bia đều vứt bỏ) được cô đặc để ăn. Marmite thành phẩm có dạng bột nhão, màu nâu dính với vị mặn đậm đặc. Chúng thường được dùng để phết lên bánh mì nướng, ăn với pho mát.
7 món bánh độc lạ, có loại mới nhìn đã hoảng - 4
Dù giàu vitamin B song Marmite không phải lúc nào cũng được chào đón. Nhiều người hợp khẩu vị sẽ thấy Marmite rất ngon trong khi người không hợp sẽ nhìn là không muốn ăn.
7 món bánh độc lạ, có loại mới nhìn đã hoảng - 5
Bánh cá mút đá. Cá mút đá là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin. Tuy nhiên, vẻ ngoài của loài cá này có thể khiến nhiều người cảm thấy sợ. Cụ thể, chúng thuộc họ cá không hàm, có thân hình ống và sống kí sinh trên nhiều loại cá. Ở Anh, người ta thích nướng chúng, tạo hình thành một chiếc bánh.
7 món bánh độc lạ, có loại mới nhìn đã hoảng - 6
Hình thức cá mút đá có thể khiến bạn rùng mình song hương vị chúng rất ngon. Những người từng thưởng thức cho biết họ cảm nhận chúng rất tuyệt vời, giống như một miếng bít tết quyến rũ.
7 món bánh độc lạ, có loại mới nhìn đã hoảng - 7
Flipper pie. Flipper Pie là một loại bánh nhân thịt truyền thống của miền Đông Cannada, được làm từ chân chèo hải cẩu. Do chân chèo được thu thập trong mùa săn hải cẩu nên bánh thường chỉ có vào tháng 4 và tháng 5.
7 món bánh độc lạ, có loại mới nhìn đã hoảng - 8
Khi chế biến Flipper Pie, thịt hải cẩu sẽ được phủ bột, áp chảo. Sau đó, chúng được nướng với các rau như hành tây, khoai tây, cà rốt, củ cải và ăn kèm với sốt. Điều đáng bàn, loại bánh độc lạ này gắn liền với công cuộc săn bắn hải cẩu nên bị chỉ trích gay gắt, đặc biệt là các nhóm hoạt động vì quyền động vật.
7 món bánh độc lạ, có loại mới nhìn đã hoảng - 9
Surprise Pie. Đúng như tên gọi Surprise Pie (bánh bất ngờ), chiếc bánh này mang tới điều bất ngờ cho những người chứng kiến. Chiếc bánh gồm phần vỏ bánh rỗng, bên trong chứa loại động vật sống, có thể là chim, rắn. Phần nhân bánh nghe có vẻ vô lý song chúng thực sự tồn tại, nhằm mục đích giải khuây cho thực khách hơn là cảm nhận vị ngon.

Theo Định Tâm (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *