Mùi thơm dịu của mướp hương sẽ làm bạn thấy thích món ăn này. Nguyên liệu: một quả mướp; 100g nấm rơm; hai nhánh cần tây; một thìa cafe mỳ chính; muối, nước tương, tiêu, đường. Chế biến: Mướp gọt sạch vỏ, cắt khúc, chẻ nhỏ. Nấm rơm gọt phần chân nấm, ngâm nước muối […]
Category Archives: Ẩm Thực
Không nên giặt áo len bằng máy mà hãy giặt bằng tay, khi giặt nên sử dụng nước lạnh để giảm bớt sự co rút của sợi len. Hãy pha một lượng nhỏ bột giặt, khuấy cho đến khi tan sau đó nhúng áo len lên xuống, tránh vò mạnh tay. Khi phơi, không được […]
Để món bún này thơm ngon, khâu quan trọng nhất chính là làm thế nào để khử sạch mùi hôi ở vịt. Nguyên liệu: 1 con vịt béo (đủ cho khẩu phần ăn 4 người); Măng lá và măng củ; Mùi tàu (ngò gai), húng quế, hành lá, gừng, rượu trắng, chanh, ớt, tỏi, gia […]
Với ít phút chế biến, bạn đã có ngay món tôm xào quả đào tươi, dễ ăn, lại không quá nhiều kalo. Nguyên liệu: 10-15 con tôm tươi (hoặc tôm bóc vỏ sẵn, đông lạnh); 1 quả đào (nếu thích ăn giòn bạn chọn quả hơi xanh, nhưng quả màu đỏ chín sẽ ngọt hơn); […]
Các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích món đầu cá sốt cay lạ miệng này. Nguyên liệu: Đầu cá to; Hành lá; Gừng; Tỏi; Ớt xanh, đỏ. Cách làm: Đầu cá rửa sạch, để ráo. Đun nóng chảo và đổ dầu vào, cho tiếp gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó, cho […]
Món đậu phụ thanh đạm với cách rán rất ít dầu mỡ nhưng vẫn không kém phần ngon miệng. Nguyên liệu: Vài miếng đậu phụ non; Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn. Cách làm: – Đậu phụ non rửa qua cho sạch, để ráo, sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. – Rắc […]
Vị thơm của lá chanh non, xen lẫn vị ớt cay và lưỡi lợn ăn giòn giòn dùng để ăn kèm với cơm hoặc làm món nhắm ngon tuyệt. Nguyên liệu: 1 cái lưỡi lợn; Vài lá chanh non; Vài lá chanh già; Muối, đường, chanh, nước mắm; Ớt bột hoặc tương ớt. Cách làm: […]
Vị ngọt mát của bí đao, được nấu cùng với mọc đơn giản nhưng rất ngon miệng dành cho những ngày bận rộn. Nguyên liệu: Một quả bí đao nhỏ hay một lát bí đao vừa ăn; 200g mọc (giò sống); Vài nhánh hành lá, hành khô, muối, đường, tiêu; Có thể thêm mộc nhĩ […]
Tên gọi chính thức của gừng trong khoa học là Zingiber officinale, được người dân ở khu vực Châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan và Nhật Bản… rất yêu thích. Công dụng chữa bệnh của gừng thể hiện ở một số diểm đặc trưng như giúp phòng ngừa và làm giảm những […]
Mỗi hoa mỗi vẻ, nhưng đa số các loại hoa ăn được đều giống nhau ở tính ngọt và giải nhiệt. Món ăn chế biến từ hoa vô cùng phong phú, từ những món đơn giản như luộc, xào, nấu canh đến những món chế biến khá công phu thường dùng để đãi khách. Hoa […]