Ăn táo vào buổi sáng sẽ tích tụ ‘độc tố’? Chuyên gia sức khỏe mách bạn 2 mốc thời gian thích hợp để ăn táo

Lợi ích từ việc ăn táo

Táo là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Và đây cũng là loại trái cây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn thường xuyên. 

Táo rất giàu pectin, axit phenolic, flavonoid, vitamin, canxi, sắt, kali và các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Các nhà nghiên cứu dịch tễ học đã phát hiện ra rằng ăn táo mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hen suyễn, huyết áp cao, tiểu đường và các bệnh khác.Ngoài ra, ăn táo trong thời gian dài không những có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch mà cũng có thể làm giảm tỷ lệ tử vong do mắc bệnh tim mạch.

Ăn táo vào buổi sáng sẽ tích tụ ‘độc tố’? Chuyên gia sức khỏe mách bạn 2 mốc thời gian thích hợp để ăn táo

Ăn táo buổi sáng có tích tụ ‘độc tố’ không?

Vì vậy, nhiều người nói rằng ăn táo vào buổi sáng sẽ tích tụ ‘độc tố’, nguyên nhân là do đâu? Đó là do sau khi ngủ dây, cơ thể đang bị thiếu nước. Mọi người cho rằng táo chứa nhiều đường, có thể làm tăng lượng đường huyết. Thực tế không phải như vậy, vào ban đêm không chỉ lượng nước trong cơ thể bị tiêu hao mà đường còn được tiêu hóa hết. Nếu bạn ăn táo sau khi thức dậy, bạn có thể bổ sung lượng đường đã mất trong cơ thể. Do đó, ăn táo vào buổi sáng, đặc biệt là lúc bụng đói rất có lợi.

Nhưng nếu bạn có đường tiêu hóa kém, ăn táo sau khi thức dậy có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Bạn có thể thử ăn táo luộc vào bữa sáng. Sau khi táo được đun nóng, chất xơ pectin có thể được làm mềm, giảm kích thích đường ruột.

Ngoài ăn táo vào buổi sáng, bạn cũng có thể ăn vào các thời điểm khác, không cần theo một giờ nhất định.

Nếu muốn giảm cân, bạn hãy ăn táo trước khi ăn. Táo không chỉ làm no lâu mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Ăn táo vào buổi sáng sẽ tích tụ ‘độc tố’? Chuyên gia sức khỏe mách bạn 2 mốc thời gian thích hợp để ăn táo

Người có dạ dày kém nên ăn sau bữa ăn. Tránh ăn các loại trái cây giàu protease trước bữa ăn như dứa, kiwi, đu đủ,… để không làm tổn thương niêm mạc dạ dày.

Ngọc Huyền – Theo sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *