Anh Tây đi bộ từ Bắc vào Nam suốt 7 tháng, sành tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, không sợ bị đói chỉ vì lý do này

Không chỉ mang đến hành trình khám phá cảnh sắc Việt Nam độc đáo, chàng trai người Nam Phi còn khiến khán giả ấn tượng về sự nhiệt tình của người Việt.

Việt Nam trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, ẩm thực tuyệt vời cùng những giá trị văn hóa, truyền thống đặc sắc. Có nhiều cách khám phá Việt Nam cho du khách những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, trong đó, du lịch xuyên Việt là một ý tưởng tuyệt vời được nhiều khách nước ngoài lựa chọn. Với những vị khách muốn khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của đất nước hình chữ S thì xe máy chính là phương tiện được họ ưu tiên, nhưng mới đây một chàng trai người Nam Phi lại khiến dân tình tròn mắt vì thực hiện đam mê xuyên Việt của mình bằng cách đi bộ.

Anh Tây đi bộ từ Bắc vào Nam suốt 7 tháng, sành tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, không sợ bị đói chỉ vì lý do này

Robin Van Wyk (27 tuổi), đến từ Nam Phi, anh chàng sở hữu kênh TikTok với 355.000 người theo dõi với những video chia sẻ về trải nghiệm cuộc sống ở nhiều nơi tại Việt Nam. Được biết, anh chàng này đến Việt Nam từ năm 2022 và có một thời gian sinh sống tại Đà Nẵng. Hành trình đi bộ xuyên việt của chàng trai người Nam Phi bắt đầu từ lúc anh vượt 100km bằng đường bộ từ TP Đà Nẵng ra Huế để ăn bún bò. Đến nay đã được 7 tháng, anh Tây này đã đi qua các tỉnh miền Trung vào đến các tỉnh ở Tây Nguyên và đang trên hành trình khám phá những vùng đất tại miền Nam Việt Nam.

Anh Tây đi bộ từ Bắc vào Nam suốt 7 tháng, sành tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, không sợ bị đói chỉ vì lý do này - 1

Hành trình khám phá Việt Nam của anh chàng chủ yếu về cuộc sống thường nhật của người dân khắp nơi, bên cạnh đó là những địa danh vô cùng xinh đẹp tại Việt Nam.

Cả hành trình của anh chỉ vỏn vẹn một chiếc ba lô, chiếc nón cùng với đó là cây đàn guitar sau lưng, đó cũng là công cụ để chàng trai Nam Phi có thêm chi phí trang trải cho chuyến đi. Anh thường đến các khu chợ và kiếm tiền bằng tiếng đàn guitar của mình. Không chỉ có đam mê khám phá đất nước này mà còn Robin còn nói tiếng Việt rất sành sỏi khiến người xem vô cùng thích thú.

Chắc hẳn sẽ có không ít người thắc mắc rằng làm thế nào để anh chàng này có thể đi bộ xuyên Việt được như thế? Thực tế phương tiện chủ yếu của Robin vẫn là “căng hải” nhưng đôi lúc trên đường nếu đi qua những đoạn khó anh chàng sẽ xin đi nhờ người dân. Hoặc cũng có khi là ở dọc đường, thấy Robin đi một mình mà không có phương tiện, nhiều người đã chủ động hỏi thăm, giúp đỡ anh bằng những chuyến xe miễn phí.

Anh Tây đi bộ từ Bắc vào Nam suốt 7 tháng, sành tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, không sợ bị đói chỉ vì lý do này - 2

Khi mệt hoặc gặp những đoạn đường khó Robin sẽ nhờ sự giúp đỡ của người qua đường.

Anh chàng cũng thường đàn hát cho mọi người nghe và có người ủng hộ 5.000, 10.000 đồng để anh mua 1 phần cơm và trứng ăn no bụng. Chưa dừng lại ở đó, với tính cách hòa đồng của mình cộng thêm việc nói tiếng Việt vô cùng sành sỏi mà Robin rất dễ dàng trò chuyện, hỏi han đủ thứ với mọi người. Chính vì vậy mà anh luôn nhận được sự hỗ trợ từ những người xa lạ, có người mời nước, mời cơm, thậm chí là cho ngủ nhờ ấm áp như gia đình.

Anh Tây đi bộ từ Bắc vào Nam suốt 7 tháng, sành tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, không sợ bị đói chỉ vì lý do này - 3

Dù là đi du lịch bụi, chắc chắn sẽ cần sự giúp đỡ của mọi người xung quanh thế nhưng thay vì xin xỏ thì chàng trai người Nam Phi luôn muốn phụ giúp họ việc gì đó để đổi lại một chút nước, một bữa cơm hoặc chỉ để tắm nhờ. Thậm chí, trên đường đi gặp người Việt khó khăn Robin cũng sẵn sàng giúp đỡ họ.

Anh Tây đi bộ từ Bắc vào Nam suốt 7 tháng, sành tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, không sợ bị đói chỉ vì lý do này - 4

Chàng trai người Nam Phi khi xin nước, xin tắm nhờ hoặc ngủ nhờ thì anh đều muốn giúp đỡ lại mọi người một việc gì đó.
Anh Tây đi bộ từ Bắc vào Nam suốt 7 tháng, sành tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, không sợ bị đói chỉ vì lý do này - 5
Và đôi khi, anh Tây này còn biết giúp đỡ những người khó khăn ở dọc đường đi.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng suôn sẻ. Có những lúc chưa tìm được chỗ ngủ, anh chàng sẽ lựa chọn một vài địa điểm vắng người qua lại để dựng lều tá túc một đêm rồi sang hôm sau lại tiếp tục lên đường.

Anh Tây đi bộ từ Bắc vào Nam suốt 7 tháng, sành tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, không sợ bị đói chỉ vì lý do này - 6

Robin thường xuyên dựng lều ngủ bên ngoài từ những bãi đất trống, cạnh hồ cạnh thác nước và thậm chí là ở ngoài… nghĩa địa.

Sau khi xem video Robin Van Wyk đăng tải, ngoài hành trình thú vị thì cũng có nhiều người nể phục bản năng thích nghi của chàng trai, bên cạnh đó người xem cũng ấn tượng với tình cảm chân thành và sự giúp đỡ nhiệt tình của người Việt Nam dành cho vị khách ngoại quốc.

Anh Tây đi bộ từ Bắc vào Nam suốt 7 tháng, sành tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, không sợ bị đói chỉ vì lý do này - 7

 

Anh Tây đi bộ từ Bắc vào Nam suốt 7 tháng, sành tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ, không sợ bị đói chỉ vì lý do này - 8

Với quá nhiều hình ảnh tích cực từ con người đến cảnh sắc vậy nên chàng trai ngoại quốc đã có một lượng fans Việt đông đảo và họ vẫn luôn dõi theo hành trình trải nghiệm Việt Nam đầy kỳ thú của chàng trai đến từ Nam Phi.

Theo H.Trang (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *