Bánh cuốn Hà Khẩu, món ăn khiến vợ chồng Jaykii tranh cãi với chủ quán có gì đặc sắc?

Bên cạnh vấn đề đúng sai liên quan đến vụ tranh cãi của Jaykii ở Trung Quốc, cộng đồng mạng cũng chú ý đến món bánh cuốn dẫn đến cuộc cãi vã này.

Vụ việc vợ chồng Trương Hoàng Mai Anh – Jaykii (Trần Anh Quân) tranh cãi với người bán hàng khi đang đi du lịch ở Hà Khẩu (Trung Quốc) gây xôn xao mạng xã hội vào ngày 28/2. 

Nam ca sĩ xác nhận sự việc này diễn ra vào ngày 27/2, khi gia đình cùng đi du lịch. Đoạn video lan truyền gây xôn xao trên mạng xã hội chưa phản ánh đúng tính chất của sự việc. Nam ca sĩ cho biết sau khi có trải nghiệm không tốt, anh và vợ đã rời khỏi quán bánh cuốn và sang một hàng khác để mua thịt nướng nhưng người bán hàng kia vẫn đuổi theo để to tiếng. Sau đó, vì người bán hàng có hành động tác động đến Mai Anh nên JayKii mới tỏ thái độ cộc cằn, giận dữ đến suýt ẩu đả như trong clip. Sau cùng, JayKii – Mai Anh lên tiếng xin lỗi và rút kinh nghiệm sau sự việc không mong muốn này.

Khi vụ việc dần lắng xuống thì cư dân mạng bắt đầu quan tâm đến chi tiết khác trong màn khẩu chiến này, đó chính là chén nước chấm của món bánh cuốn. Theo lời của người chứng kiến cuộc khẩu chiến, chủ quán bánh cuốn đã không hài lòng khi Jaykii và vợ đã lấy nước chấm nhiều so với khẩu phần. Do đó, nhiều người thắc mắc về hương vị của chén nước chấm, cũng như món bánh cuốn có gì khác biệt so với Việt Nam.

Bánh cuốn Hà Khẩu, món ăn khiến vợ chồng Jaykii tranh cãi với chủ quán có gì đặc sắc?
Bánh cuốn Hà Khẩu có phần nước chấm đặc trưng

Được biết, Hà Khẩu nổi tiếng với hàng loạt món ăn đường phố ngon và rẻ, trong đó bánh cuốn là một trong những món phổ biến và được du khách ưa thích nhất. So với món ăn này ở Việt Nam, phần bánh cuốn cũng tương tự với lớp vỏ trắng mỏng được tráng nóng hổi cùng với phần nhân gồm thịt, đậu và đôi khi có cả nấm.

Sự khác biệt ở đây nằm ở chén nước chấm. Trong khi du khách Việt Nam quen với những phần nước chấm mặn từ nước mắm ớt thì bánh cuốn Hà Khẩu có phần nước chấm được pha đặc biệt hơn. Đó là một hỗn hợp được đun nóng từ xì dầu, kết hợp với hành lá cùng một loạt gia vị khác, qua đó tạo nên hương vị rất đặc sắc.

Bánh cuốn Hà Khẩu, món ăn khiến vợ chồng Jaykii tranh cãi với chủ quán có gì đặc sắc? - 1

Thực khách đến Hà Khẩu thưởng thức bánh cuốn sẽ tự phục vụ nước chấm theo suất ăn của mình. Do đó, không ít người sẵn sàng lấy nhiều nước chấm để có thể thưởng thức thêm.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *