Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền!

Chị Tám tuyên bố, loại bánh xèo có đường kính 1,2m chị đang bán là độc nhất vô nhị. Mỗi chiếc bánh nặng hơn 2 ký, có nhân tôm càng, tôm sú, mực ống, thịt bò, thịt heo, thịt gà… cùng một số loại rau.

Là một địa chỉ quen mặt với du khách khi đến Tây Ninh tham quan, chiêm bái núi Bà Đen, quán bánh xèo, bánh khọt của chị Tám (tên thật Huỳnh Thị Mỹ Loan) lúc nào cũng nườm nượp khách. Chị Tám bán hàng đã gần hai chục năm nay, được khách ưa chuộng với món bánh xèo vỏ mỏng tang, giòn rụm, bánh khọt beo béo.

Khác với các quán bánh xèo ở nơi khác, quán Bà Tám đặc biệt cho thêm chút măng tươi đặc sản Tây Ninh vào nhân, khiến cho khách lạ ăn thì ấn tượng, nhớ hoài, khách quen thì “ghiền không lối thoát”.

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền!

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền! - 1

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền! - 2

Quán bánh xèo, bánh khọt của chị Tám nổi tiếng vì nhân bánh đặc biệt. Khách tới quán tự lựa chọn, tự lấy rau rừng ăn kèm theo sở thích

Bán hàng bình thường thấy chưa đã, chị Tám mới đây nghĩ thêm chiêu làm bánh xèo khổng lồ để phục vụ thực khách. Loại bánh đặc biệt có giá 1 triệu đồng/cái này mới được ra mắt hơn hai tháng nhưng nhanh chóng “gây bão”, khiến quán chị Tám trở nên nổi tiếng hơn trước kia.

Ai muốn ăn bánh xèo đặc biệt này phải đặt trước ít nhất 30 phút để chị Tám chuẩn bị, từ cân nguyên liệu, xào chín nhân cho tới chuẩn bị đổ bột.

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái có ngon như lời đồn?

Phần nhân được bỏ vào bánh xèo 1 triệu cao cấp, đa dạng hơn so với bánh thường size nhỏ ở quán chị Tám, gồm: 30 con tôm (tôm sú và tôm càng xanh), 1,2kg mực ống, 600gram thịt bò xào cùng nấm, hành tây, 800gram thịt heo, thịt bà bằm, cùng rất nhiều măng sặt, nấm, giá đỗ.

Để phục vụ bánh khổng lồ này, vợ chồng chị Tám sẽ tự tay đổ bánh chứ không giao cho nhân viên. Mỗi lần có khách đặt bánh 1 triệu là y như một cuộc “biểu diễn”, quán náo nhiệt hẳn lên, khách rất thích đứng xem chị Tám thao tác. Sau khi ra thành phẩm, ai cũng thích chụp ảnh check in với chảo bánh siêu đắt đỏ này.

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền! - 3

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền! - 4

Check in với bánh xèo trở thành hoạt động yêu thích của khách tới quán bánh xèo bà Tám

“Với lượng nhân của bánh xèo khổng lồ, chị có thể đổ được 13 – 14 cái bánh xèo nhỏ chứ không ít. Nhưng chị nghĩ làm bánh bự cho vui, khách đi đoàn đông cỡ chục người có thể cùng ăn một bánh.

Hai vợ chồng chị bàn nhau cách làm. Đặt đúc cái chảo đặc biệt đường kính 1,2m, làm bếp xoay để lửa dàn đều thì không khó, mà khó cái khâu đổ bột sao cho đều, cho mỏng với chảo bự vậy. Thế rồi nghĩ ra cách cho vào phễu, dùng máy khí nén phun bột lên mặt chảo”, chị Tám tiết lộ.

Với công nghệ phun bột này, sau khi phết đầu lên khắp chảo và đợi chảo nóng, chị Tám chỉ cần đứng một chỗ xịt bột, chảo sẽ tự xoay trên bếp. Chị rải giá đỗ và hành đều khắp mặt chảo, rồi lần lượt xếp nhân vào.

Khác với bánh xéo nhỏ, nhân sẽ để tươi, xào sơ trên mặt chảo dầu rồi cho bột vào, nhân bánh khổng lề được xào nấu chín hết rồi mới xếp vào bánh. Gọi là bánh xéo 1 triệu, nhưng chị Tám cũng khá chiều khách, nếu không thích ăn món nào có thể dặn chừa lại, trừ đi 300 ngàn/món.

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền! - 5

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền! - 6

Công nghệ phun bột lên chảo giúp bột bánh được dàn đều trong thời gian ngắn

Làm bánh xèo khổng lồ bằng cách này, khách sẽ không nghe được tiếng xèo xèo “quyến rũ” của bột bánh khi đổ xuống chảo, nhưng chị Tám vẫn tin đây là một trải nghiệm thú vị.

“Chị bán hàng mười mấy năm nay rồi, nói thiệt là cái bánh bự này không lời nhiều đâu. Chị quan trọng là uy tín, là thương hiệu, là sự mến mộ của khách hàng kìa. Mục đích làm bánh xèo to như vậy là vì chị đam mê, thích làm cái gì đó đặc biệt.

Khách thương mình, ủng hộ mình là vui rồi, chứ tính ra bánh không mắc đâu em. Khách vô quán mà không thích bánh to, muốn ăn bánh nhỏ, một chiếc chị cũng phục vụ mà! Ngày chị bán cả ngàn cái bánh nhỏ lận, bánh lớn này khoảng 2 – 3 cái thôi à!”

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền! - 7

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền! - 8

Phần ăn khá lớn, phù hợp cho khoảng 8 – 10 người

Để phục vụ cho thực khách ăn bánh xèo khổng lồ, chị Tám không để bánh ra mâm mà thiết kế bàn riêng, khoét lỗ thủng để đặt nguyên chảo bánh vào. Khách sẽ ăn dần từ ngoài vào trong. Theo chị Tám, phần rìa chảo giòn và mỏng, phần giữa bánh sẽ mềm, nhiều bột hơn.

Bánh xèo sẽ được ăn kèm bánh tráng, gói lá xá xị, là cóc, tía tô, rau rừng, lá lộc vừng, xà lách… và chấm nước mắm chua ngọt giống y như bánh size nhỏ.

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền! - 9

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền! - 10

Chị Tám sẽ hỗ trợ khách lật bánh, chia bánh bằng dụng cụ khổng lồ

Từ khi bán bánh xèo khổng lồ, quán chị Tám cũng nổi tiếng trên mạng xã hội, người tò mò, khen ngợi có mà người chê, tranh luận về giá cả cũng có. Chị Tám thủng thẳng bảo, đồ ăn ngon hay dở, mắc hay rẻ là do cảm nhận khẩu vị của từng người, không thể ép 100% khách ăn là khen, cũng không thể cãi lại người chưa từng ăn mà chê.

“Chị chỉ cam đoan là nhân bánh chị làm từ đồ rất tươi, tuyển lựa hàng ngon nhất. Ai đến đây mà thấy nhân bánh không tươi, chị 1 đền 10 luôn. Khi làm bánh lớn này, mới đầu chị cũng hồi hộp, không biết có ai ăn không, nhưng khách phản hồi lại tốt lắm”, chị Tám phân trần.

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền! - 11

Bánh xèo 1 triệu đồng/cái ở Tây Ninh, toàn nguyên liệu xịn nhưng bị chê: Không xứng với giá tiền! - 12

Bánh khách gọi mà chưa ăn hết sẽ được gói mang về, kèm rau, nước chấm y như ăn tại tiệm

Để kỷ niệm những khách hàng đã ăn bánh khổng lồ, chị Tám sẽ tặng một chiếc chảo nhôm nguyên khối nhỏ xíu để làm kỷ niệm. Có khách thích còn mua thêm chảo để về nhà tập tành đổ bánh xèo.

Cười tít, chị Tám kết luận: “Chị nghĩ, không chỉ nấu ăn đâu mà công việc nào cũng có khó khăn, có lúc nản chí, nhưng có đam mê, dồn sức lực cho nó thì sẽ duy trì được. Chị đam mê bánh xèo lắm, nên thích bày vẽ, sáng tạo chút, làm hoài mà không thấy mệt luôn”.

Trở lại với ý kiến của mọi người về chảo bánh xèo 1 triệu đồng của chị Tám. Nhiều người đã đến ăn thử đã khen và tỏ ra hài lòng với trải nghiệm, còn netizen vẫn không ít ngờ vực về chất lượng đồ ăn.

– Ăn cho vui chứ nhìn không thấy ngon, bánh xèo nhỏ mới ngon. Đây giống như bột cuốn thịt, không phải bánh xèo.

– Không bàn về mắc rẻ, mà thấy bánh xèo nhưng xịt bột bằng máy như xịt sơn, không nghe tiếng “xèo” không có đã, mà bánh bể ra, rời rạc quá. Bánh này để quay video cho hay thôi chứ ăn cái nhỏ vẫn hơn.

– Thật sự không hề mắc. Với số nguyên liệu mà chị Tám bỏ vô bánh, ai đi chợ mua hải sản tươi sống quy ra là biết liền. Có điều bánh to quá và mọi thứ nhân đều xào chín cho lên trên, không được hòa quyện như kiểu truyền thống.

– Ai sành thì biết, tôm càng và tôm sú chị Tám dùng làm nhân bánh, chiên hay nướng lên ăn ngon bá cháy, thịt thơm, dai, ngọt. Nhưng cả hai loại tôm này phải lột thật kỹ vỏ, vì vỏ nó cứng ngắc, không có cách nào ăn được vỏ hết. Trong khi cái ngon của bánh xèo là vỏ bánh, nhân bánh hòa quyện với nhau, gắp một miếng có cả nhân cả vỏ, đem cuốn bánh tráng, rau sống ăn mới đã. Ngồi lột vỏ hết ba chục con tôm thì bánh nguội mất tiêu rồi!

(Một số bình luận của người dùng mạng)

Theo Thiên Yết (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *