Từ hai nguyên liệu chính là thịt bắp bò và dứa xanh, bạn đã có món kho ngon lành cho bữa cơm mùa lạnh.
Nguyên liệu: 600g thịt bò bắp; 1/4 quả dứa; Muối, nước mắm, đường, hành lá, tỏi, hạt tiêu và ớt quả.
Cách làm: Thịt bò bắp rửa sạch, thái thành từng miếng dày vừa ăn.
– Cho bắp bò vào nồi, thêm nước xâm xấp với mặt thịt, đun sôi khoảng 15-20 phút, sau đó vớt thịt ra, giữ lại nước luộc thịt bò.
– Dứa cắt bỏ mắt, thái lát hay cắt thành từng khúc ngắn.
– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm cho bắp bò vào xào khoảng 5 phút thì cho dứa vào đun cùng, thêm ớt quả cắt nhỏ, hai môi canh nước mắm, một môi canh đường, một thìa nhỏ muối, đun đến khi thịt sôi bùng lên thì thêm vào một ít nước luộc thịt bò vào.
– Đun lửa vừa đến khi thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp thêm hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng nóng với cơm trắng.
Theo Ngôi Sao