Món ăn tuy không mới, các nguyên liệu cũng rất quen thuộc nhưng bạn vẫn thấy hấp dẫn bởi vị ngon, ngọt và màu sắc bắt mắt của nó.
Nguyên liệu: 6 lá bắp cải, 150g thịt nạc vai, 5g nấm hương, 50g bột mỳ, 2 quả cà chua, 100g dầu ăn, 50g muối, 5g mộc nhĩ, 0,1g hạt tiêu.
Cách làm:
– Bắp cải dùng dao nhọn khoét bỏ cuống, rửa sạch cho vào trần qua rồi gỡ từng lá, lọc bớt cuống.
– Cà chua băm nhỏ, đun chín, lọc lấy bột.
– Thịt nạc vai băm nhỏ, trộn lẫn với nấm hương, mộc nhĩ ướp muối, hạt tiêu.
– Lấy lá bắp cải cho thịt cuộn lại như chiếc nem. Cho dầu vào chảo, rán qua bắp cải.
– Xếp bắp cải vào xoong, đổ nước ngập 1/3, đun sôi nhỏ lửa 8-10 phút. Khi bắp cải gần chín, gạn nước.
– Cho dầu vào chảo đun nóng, cho thêm bột cà chua, nước đun cho sánh, cho sốt vào nồi bắp cải đun khoảng 3-5 phút là được.
Yêu cầu: Bắp cải không vỡ, cuộn đều nhau. Sốt sánh màu hồng.
Theo VnExpress