Bé gái 7 tuổi bị thang tời đập vào mặt, rách toạc miệng, vỡ xương ổ răng

Khi người mẹ bấm thang máy chở đồ dùng trong nhà, bé gái 7 tuổi bất ngờ ngó mặt vào trong thang, bị đập vào mặt gây thương tích nặng.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, cho biết đơn vị này mới tiếp nhận một bé gái 7 tuổi (Hà Nội) vào cấp cứu trong tình trạng thang máy chở đồ của gia đình đập vào mặt.

Cụ thể, mẹ cháu bé kể lại thang máy được gia đình lắp đặt là khung sắt thường, có chiều ngang 2m, chiều sâu 1m chuyên dùng để chở quần áo, đồ nặng trong nhà. “Trong lúc bấm thang xuống, con bất ngờ ngó mặt vào bên trong để xem nên đã bị cuốn cả đầu vào. Ngay sau đó gia đình đã đưa bé đi cấp cứu”, mẹ bé gái thông tin.

Bé gái 7 tuổi bị thang tời đập vào mặt, rách toạc miệng, vỡ xương ổ răng
Cháu bé nhập viện trong tình trạng chấn thương nặng. Ảnh BVCC

Bác sĩ Hoàng Phong Mỹ, trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, cho biết bệnh nhi nhập viện với vết thương phần mềm vùng má trái dài 10cm phức tạp, chảy máu nhiều kèm vỡ xương ổ răng hàm trên, dưới bên trái.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, kíp phẫu thuật đã xử trí cầm máu, khâu tạo hình vết thương phần mềm má, cố định xương ổ răng trên dưới.

Với răng bị gãy đã được xử lý nhổ bỏ răng sữa bị sâu và bật ra khỏi ổ, nắn chỉnh lại xương ổ răng vùng cửa. Đến sáng 24-7, sau 3 ngày phẫu thuật bệnh nhân đã tỉnh táo, vết thương khô, không chảy máu.

Bé gái 7 tuổi bị thang tời đập vào mặt, rách toạc miệng, vỡ xương ổ răng - 1

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật hàm mặt (Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba) thực hiện một ca phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh BVCC

Trước đó, ghi nhận trên Dân Trí, bệnh viện cũng cấp cứu nam bệnh nhân 32 tuổi gặp tai nạn liên quan đến thang máy. Khi đó, thang máy trong nhà đang sửa chữa đã cuốn cả người anh vào trong lúc anh nhặt điện thoại rơi.

Hậu quả là anh bị vỡ nát xương hàm dưới phải, vỡ xương ổ răng hàm trên, dưới vùng cửa, mất toàn bộ răng cửa trên, dưới.

Bé gái 7 tuổi bị thang tời đập vào mặt, rách toạc miệng, vỡ xương ổ răng - 2

Hình ảnh xương hàm vỡ của thanh niên 32 tuổi sau khi bị tai nạn thang máy trong nhà. Ảnh BVCC

Theo bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, đây là 2 trường hợp may mắn chỉ đập mạnh vào vùng hàm mặt không ảnh hưởng đến tính mạng tuy nhiên ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là chức năng ăn nhai của bệnh nhân.

Bác sĩ khuyến cáo, những trường hợp bị tai nạn sinh hoạt cần nhanh chóng được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị. Ngoài ra, các gia đình khi lắp đặt hệ thống thang máy chở hàng cũng cần đảm bảo an toàn trong sinh hoạt.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *