Bí đỏ bở, ngọt tự nhiên quyện trong từng miếng thịt mềm thơm, món ăn rất thích hợp cho bữa liên hoan nhẹ cuối tuần.
Nguyên liệu: 1 kg bí đỏ (cắt miếng cỡ ngón tay); thịt ba chỉ thái lát mỏng; hạt tiêu và gia vị; ít nước hàng.
Cách làm: Thịt ba chỉ ướp với chút muối, hạt tiêu để cho ngấm. Bật lò nướng lên trước ở 200ºC.
Trải miếng thịt ba chỉ ra, đặt 1 miếng bí đỏ vào, cuộn tròn lại. Cố định bằng 1 cái tăm nhọn nếu muốn. Đặt từng miếng bí đỏ cuộn này lên vỉ nướng/khay nướng, rắc tiếp chút muối tiêu nữa lên bề mặt. Đặt khay vào lò nướng.
Nướng 10 phút đầu rồi lấy ra trở mặt, cho trở lại lò nướng tiếp 10 phút nữa. Đến khi thấy bí đỏ chín mềm, thịt săn lại là được. Gắp ra đĩa, chấm với nước tương thêm vài lát ớt.
Theo Afamily