Bí quyết “đánh bay” vi khuẩn cho nhà sạch

Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ hay nhà vệ sinh luôn là những không gian lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ và phát triển. Vậy làm thế nào để thổi bay chúng, mang lại không gian thơm mát cho ngôi nhà? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số mẹo nhỏ để thực hiện mong muốn này.

Phòng khách

Là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, đồng thời cũng là nơi chào đón nhiều vị khách lui tới. Bên cạnh đó, phòng khách cũng là nơi bài trí rất nhiều đồ đạc thường xuyên dùng tới. Bởi vậy, đây là không gian cực kì lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ. Để căn phòng luôn sạch sẽ, bạn nên tạo lập thói quen thường xuyên vệ sinh, dùng khăn mềm lau sạch đồ đạc để phòng ngừa vi khuẩn phát triển.

Bí quyết “đánh bay” vi khuẩn cho nhà sạch
Phòng khách là không gian cực kì lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ.

Phòng bếp

Theo ước tính, số lượng vi khuẩn trong bồn rửa nhà bếp gấp 1000 lần so với lượng vi khuẩn trong một toilet thông thường (hơn 500.000 vi khuẩn); khăn lau bát đĩa là nơi vi khuẩn MRSA trú ngụ, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng; tủ lanh nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn, men nấm mốc, khuẩn Salmonella, E.coli, Listeria.

Bên cạnh đó, tấm lưới tạo bọt ở đầu vòi cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Bởi vậy, nên thường xuyên sử dụng các biện pháp khác nhau để đánh tan mọi mảng bám tích tụ lâu ngày. Một cách làm hiệu quả bạn có thể tham khảo đó là ngâm miệng vòi nước ngập trong một chiếc bát đổ đầy giấm ăn.

Ngoài ra, lò vi sóng là nơi chứa rất nhiều đồ ăn nhưng lại rất ít được lau chùi từ bên trong. Hãy để bát nước chanh vào trong lò vi sóng, bật công suất tối đa trong vòng 5-10 phút. Sau đó, lấy khăn mềm lau xung quanh bên trong lò.

Bí quyết “đánh bay” vi khuẩn cho nhà sạch
Số lượng vi khuẩn trong bồn rửa nhà bếp gấp 1000 lần
so với lmột toilet thông thường.

Phòng ngủ

Những loại vi khuẩn nhỏ thường được sản sinh ra từ mạt ở ga, gối ngủ hay gối ôm. Đây là những loại vi khuẩn sinh ra từ tế bào chết trong cơ thể, gây dị ứng và hen suyễn. Bạn cần vệ sinh phòng ngủ thường xuyên, chăm chỉ giặt giũ chăn, ga, gối, đệm định kì.

Ngoài ra, các ngăn kéo quần áo, góc tường, bàn phím máy tính cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và nấm mốc.

Bí quyết “đánh bay” vi khuẩn cho nhà sạch
Những loại vi khuẩn nhỏ thường được sản sinh ra
từ mạt ở ga, gối ngủ hay gối ôm.

Phòng vệ sinh

Vi khuẩn E và các ấu trùng roi thường ở bồn rửa, vòi nước… của phòng tắm. Ngoài ra, tất cả vật dụng trong phòng tắm đều chứa các tế bào da chết bám trụ rất thường xuyên trên bề mặt và lỗ thoát nước.

Bên cạnh đó, nút bấm tay nắm cửa cũng thường dính virus gây các bệnh ngoài da, mụn cóc và các virus khác; bệ toilet cũng là nơi tập trung của nhiều vi khuẩn.

Nên sử dụng các loại nước tẩy rửa, xà phòng diệt khuẩn để đánh bay vi khuẩn trú ngụ, mang lại không gian mát sạch cho khu phòng.

Bí quyết “đánh bay” vi khuẩn cho nhà sạch
Vi khuẩn E và các ấu trùng roi thường ở bồn rửa, vòi nước… của phòng tắm.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *