Bí quyết để có món cháo vịt thơm ngon

Cháo vịt dễ làm lại rất ngon miệng.

Nguyên liệu: 1 con vịt xiêm; 500g gạo tấm ngon; Nước mắm, muối, đường; Gừng, hành tím nướng thơm.

eda8a8069805078e97517bf4cee97efdchao Bí quyết để có món cháo vịt thơm ngon

Thực hiện:

– Gạo vo sạch, để ráo nước. Rang gạo trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo, hạt trong là được .

– Vịt rửa sạch với nước pha rượu trắng và gừng. Để ráo, cho vào nồi nước sôi, trụng cho vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh

– Đun nước sôi, cho gừng + hành nướng vào nồi, nêm một chút nước mắm, muối, đường. Cho vịt vào luộc. Vịt chín, vớt ra để nguội, chặt miếng.

– Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, nấu cho đến khi gạo chín.

– Dọn kèm bắp cải, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt mỏng, rau răm và nước mắm gừng.

Theo Phunuonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *