Cháo vịt dễ làm lại rất ngon miệng.
Nguyên liệu: 1 con vịt xiêm; 500g gạo tấm ngon; Nước mắm, muối, đường; Gừng, hành tím nướng thơm.
Thực hiện:
– Gạo vo sạch, để ráo nước. Rang gạo trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo, hạt trong là được .
– Vịt rửa sạch với nước pha rượu trắng và gừng. Để ráo, cho vào nồi nước sôi, trụng cho vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh
– Đun nước sôi, cho gừng + hành nướng vào nồi, nêm một chút nước mắm, muối, đường. Cho vịt vào luộc. Vịt chín, vớt ra để nguội, chặt miếng.
– Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, nấu cho đến khi gạo chín.
– Dọn kèm bắp cải, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt mỏng, rau răm và nước mắm gừng.
Theo Phunuonline