Bí quyết để giữ nhà luôn ấm áp vào mùa đông

Xin chào chuyên mục, mặc dù rất yêu thích những cánh cửa sổ lớn, nhưng gần đây ngôi nhà của tôi thường xuyên bị gió lùa, làm mọi người trong gia đình lạnh cóng. Rất mong chuyên mục chia sẻ một vài kinh nghiệm để ngôi nhà trở nên ấm áp hơn.

Trước mong muốn nhận được chia sẻ để ngôi nhà trở nên ấm áp hơn trong mùa đông của gia đình bạn đọc trên, chuyên mục có đưa ra một số gợi ý sau đây:

Đóng kín các cửa sổ

Hãy đảm bảo rằng tất các các cửa sổ trong gia đình bạn luôn được đóng kín (kể cả những ô cửa sổ nhỏ trên cao). Nên thường xuyên kiểm tra lại toàn bộ cửa sổ trong gia đình để chắc chắn rằng không có ô cửa nào bị vỡ, hỏng hóc hay chưa được đóng kín.

Bí quyết để giữ nhà luôn ấm áp vào mùa đông
Hãy đảm bảo rằng tất các các cửa sổ trong gia đình bạn luôn được đóng kín.

Che chắn lại các khe cửa

Dù gia đình có bật điều hòa hay lò sưởi nhưng nếu những khe cửa sổ trong nhà quá rộng thì cũng không cải thiện được bao nhiêu. Nên kiểm tra kĩ các cửa ra vào, cửa sổ khi mùa đông đến. Nếu trong điều kiện không thể sửa chữa hay thay mới, bạn có thể dùng một vài dải xốp mỏng dán che lại khe cửa sổ.

Thay rèm cửa

Khi mùa đông đến, gia đình nên thay những tấm rèm cửa mỏng, sáng màu bằng những tấm che tối màu dày dặn. Những tấm rèm này sẽ rất hữu ích trong việc cản bớt gió lùa qua khe cửa vào các phòng của gia đình. Những tấm vải màu xanh cổ vịt bằng nhung, xanh dương sậm là một gợi ý tuyệt vời cho mùa đông.
 

Bí quyết để giữ nhà luôn ấm áp vào mùa đông
Sử dụng những tấm che tối màu dày dặn để giữ ấm cho ngôi nhà.

Trải thảm cho sàn nhà

Nên trải thảm cho phòng khách và phòng ngủ để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Những chiếc thảm xốp hoặc thảm lông đều giữ ấm rất tốt cho sàn nhà, đồng thời lại dễ dàng vệ sinh và bảo quản để gia đình sử dụng trong những mùa tiếp theo.

Bí quyết để giữ nhà luôn ấm áp vào mùa đông
Những chiếc thảm xốp hoặc thảm lông đều giữ ấm rất tốt cho sàn nhà.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *