Bí quyết giữ nhà luôn sáng bóng

Để giữ nhà luôn sáng bóng, sử dụng sơn chống ẩm mốc, dung dịch tẩy rửa, diệt khuẩn… là một trong những cách làm hiệu quả chị em phụ nữ nào cũng nên biết.

Với một vài mẹo giữ nhà sạch dưới đây, không gian gia đình bạn sẽ luôn thoáng mát, mang đến cảm giác sảng khoái cho mọi thành viên trong gia đình để bắt đầu ngày làm việc hiệu quả.

1. Sử dụng sơn chống ẩm mốc

Với những nơi nằm trong miền nhiệt đới với khí hậu nóng ẩm, thời tiết thất thường, ẩm mốc do vách tường, sàn nhà bị ngấm nước sẽ luôn ám ảnh ngôi nhà của bạn. Để xử lý chúng, sơn chống thấm sẽ là lựa chọn tuyệt vời, giúp ngôi nhà thoát khỏi nỗi ám ảnh này. Với các loại đồ gỗ, bạn có thể dùng giấy nhám loại bỏ hết lớp ẩm mốc bám bên ngoài, sau đó sơn 2-3 lớp sơn chống ẩm lên bề mặt để chống mốc. Tuy nhiên, với cách làm này, mùi hóa học của nước sơn có thể mang đến cảm giác khó chịu cho gia đình bạn.

Bí quyết giữ nhà luôn sáng bóng
Sơn chống thấm sẽ là lựa chọn tuyệt vời, giúp ngôi nhà thoát khỏi ẩm mốc.

2. Nước thơm xịt phòng

Nước thơm xịt phòng là sản phẩm có thể giúp gia đình bạn xử lý nhanh những mùi lạ thỉnh thoảng xuất hiện trong nhà. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là mùi thơm dễ bay, khó có thể tiêu diệt hết các mùi lạ trong gia đình, đôi khi không làm sạch vi khuẩn mà “đánh lừa” khứu giác bằng việc tạo mùi hương thơm.

3. Tẩy mùi nhà cửa với thành phần tự nhiên

Nếu muốn dùng thành phần tự nhiên để tẩy mùi nhà, bạn có thể sử dụng xi đánh bóng gỗ làm từ hỗn hợp dầu ô liu và nước cốt chanh hoặc dấm trắng. Baking soda được mệnh danh là “kẻ thù của vết bẩn và mùi hôi”, ngoài chức năng tẩy rửa và khử mùi còn có tác dụng thông tắc bồn rửa bát, hố thoát nước; Chất axit trong chanh có tác dụng khử trùng, làm sạch cửa sổ, gương, thậm chí lò nướng. … Nhược điểm của phương pháp này là tốn thời gian, đòi hỏi kiên trì và thời gian lâu dài để có được hiệu quả như mong muốn.

4. Dung dịch tẩy rửa, diệt khuẩn cho nhà sạch

Chọn sử dụng các sản phẩm tẩy rửa vệ sinh đa năng, có khả năng diệt khuẩn tốt là cách tốt nhất để nhà cửa được trắng sạch toàn diện.  Với cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chuẩn bị so với việc sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên ở trên.

Bí quyết giữ nhà luôn sáng bóng
Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa vệ sinh đa năng, có khả năng
diệt khuẩn tốt là cách tốt nhất để nhà cửa
được trắng sạch toàn diện.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *