Bí quyết nào giúp cô gái 19 t.uổi giảm được 63 kg trong 1 năm?

Cơ thể nặng đến 127 kg không chỉ gây bất tiện trong cuộc sống mà còn khiến cô Josie Desgrand thường xuyên bị bắt nạt trong trường. Vì muốn mặc vừa chiếc váy trong mơ, cô đã giảm được 63 kg chỉ trong 12 tháng.

Bí quyết nào giúp cô gái 19 t.uổi giảm được 63 kg trong 1 năm?

Cô Josie Desgrand giảm 63 kg để mặc vừa chiếc váy mà mình yêu thích – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Cô Josie Desgrand (19 t.uổi) sống ở thành phố Hervey Bay, bang Queensland (Úc). Cân nặng của Josie đạt đến đỉnh điểm vào năm cô 16 t.uổi. Lúc ấy cô nặng đến 127 kg, theo Daily Mail.

Suốt nhiều năm, cô Josie đã áp dụng chế độ ăn lành mạnh và thường xuyên tập thể dục để giảm cân nhưng bất thành. Nguyên nhân là do cô thích ăn các món có đường, do đó không thể duy trì chế độ ăn kiêng.

“Tôi bắt đầu nghĩ là tôi sẽ thừa cân trong suốt phần đời còn lại vì tôi không thay đổi được lối sống và hay bỏ cuộc khi giảm cân”, cô Josie cho biết.

Ngoài các bữa chính, cô thường xuyên ăn vặt và tất cả đều có nhiều đường. Những món cô thường ăn là bánh quy, sô cô la và kem.

Cuối cùng, nhờ quyết tâm, cô Josie đã giảm được 63 kg chỉ trong 12 tháng. Trọng lượng cơ thể cô từ 127 kg giảm xuống còn 64 kg.

Josie cho biết sở dĩ mình phá vỡ được vòng xoáy cố ăn kiêng, thất bại vì thèm đường, rồi lại tăng cân là nhờ học được các mẹo ăn kiêng từ mọi người. Trong đó, có một mẹo là cứ mỗi lần thèm ăn vặt, cô lại nhai một ít kẹo bạc hà và hay ăn nhẹ món gì đó tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như rau củ, trái cây hoặc các loại hạt.

Nhờ đó, cô bắt đầu loại bỏ tất cả các món có đường khỏi chế độ ăn của mình, kể cả món sô cô la mà cô rất thích. Ngoài ra, cô cũng tập thể dục từ 3 đến 4 lần/tuần.

Sau vài tuần ăn kiêng và tập luyện, cô Josie cảm thấy hiệu quả và được tiếp thêm động lực. Khi đã giảm được 63 kg, cô có thể mặc vừa bộ váy mà mình yêu thích bao lâu nay.

Hiện tại, cô Josie vẫn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thể thao thường xuyên. Ngoài ra, bằng các công cụ trực tuyến, cô đang giúp nhiều người giảm cân bằng cách lên kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục cho họ, theo Daily Mail.

7 quy tắc để ngăn ngừa đột quỵ

Chuyên trang MedicineNet mới đây cho hay việc tuân thủ các bước trong chỉ dẫn sức khỏe mang tên Life’s Simple 7 do Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) ban hành có thể giúp mọi người đẩy lùi nhiều nguy cơ bệnh tật.

Bí quyết nào giúp cô gái 19 t.uổi giảm được 63 kg trong 1 năm?

Tập thể dục thường xuyên giúp mọi người đẩy lùi nhiều bệnh tật – SHUTTERSTOCK

Cụ thể, các bước trong chỉ dẫn của AHA bao gồm: không hút thuốc, có chế độ ăn lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, duy trì cân nặng hợp lý, kiểm soát tốt lượng cholesterol, giữ lượng đường trong m.áu và huyết áp ở mức ổn định.

Việc duy trì các thói quen này sẽ giúp cơ thể giảm đáng kể các gánh nặng sức khỏe liên quan đến bệnh tim, đột quỵ, sa sút trí tuệ cũng như đẩy lùi nguy cơ mắc nhiều loại bệnh mãn tính khác.

“Đây là các bước đơn giản, nhưng nếu thực hiện được có thể giúp bạn giảm tỷ lệ gặp biến cố tim mạch hay đột quỵ đến 80%”, tiến sĩ Roger Blumenthal, Giáo sư y khoa và là Giám đốc Trung tâm Ciccarone tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ), cho biết.

Bên cạnh đó, chuyên gia Blumenthal cũng lưu ý dù chỉ dẫn Life’s Simple 7 không phức tạp, nhưng nó đòi hỏi người thực hiện phải duy trì các thói quen này trong thời gian dài, mới có thể mang lại kết quả rõ ràng. Do đó, giáo sư người Mỹ khuyến nghị mọi người nên chia các mục tiêu này thành những bước nhỏ, phù hợp với tình trạng của bản thân để dễ thực hiện hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *