Bị rắn cắn khi tuần tra chống dịch COVID-19, chiến sĩ trẻ nhập viện cấp cứu

Một chiến sĩ Tiểu đội dân quân thuộc Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đang tuần tra dọc biên giới Việt – Lào thị bị rắn cắn, phải nhập viện cấp cứu.

Bị rắn cắn khi tuần tra chống dịch COVID-19, chiến sĩ trẻ nhập viện cấp cứu

Lãnh đạo Biên phòng Quảng Trị và UBND thị trấn Lao Bảo thăm chiến sĩ bị rắn cắn khi đang đi tuần phòng dịch COVID-19. Ảnh: CTV.

Ngày 3.5, lãnh đạo Biên phòng Quảng Trị và UBND thị trấn Lao Bảo đã đến thăm, động viên chiến sĩ Trần Ngọc Hà (20 t.uổi, trú tại khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa) đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa. Chiến sĩ Hà thuộc Tiểu đội dân quân, Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Lao Bảo – thành viên của chốt 22 phòng, chống dịch COVID-19 nằm ở biên giới Việt Lào.

Trước đó, vào 19h20 ngày 2.5, chiến sĩ Hà cùng các thành viên ở chốt 22 làm nhiệm vụ tuần tra ở khu vực biên giới. Khi đến khu vực vườn chuối đoạn qua khóm Duy Tân (thị trấn Lao Bảo), chiến sĩ Hà bị 1 con rắn đuôi đỏ cắn vào chân. Các thành viên ở tổ tuần tra đã sơ cứu, rồi đưa chiến sĩ Hà đi cấp cứu. Hiện, sức khỏe của chiến sĩ Hà ổn định.

Được biết, khu vực chốt phòng dịch số 22 là điểm nóng của tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Từ tháng 3.2020 đến nay, riêng chốt 22 phát hiện 22 vụ/35 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép. Ngoài lực lượng biên phòng, chốt này vừa được tăng cường thêm lực lượng của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị và lực lượng dân quân.

Gắp thành công dị vật đồng xu cho b.é g.ái 6 t.uổi

Hôm nay (3/3), Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa gắp thành công dị vật là đồng xu cho b.é g.ái L.T.B.T, 6 t.uổi, cư ngụ tại xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Theo thông tin từ người nhà, tối ngày 2/3, bé T đang chơi với anh trai vô tình nuốt đồng xu đang cầm trên tay. Ngay lập tức, người nhà đã đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng để được cấp cứu kịp thời. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Bé T được chuyển đến Khoa Tai Mũi Họng sau khi đã cấp cứu ban đầu.

Bị rắn cắn khi tuần tra chống dịch COVID-19, chiến sĩ trẻ nhập viện cấp cứu

B.é g.ái L.T.B.T tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng

Qua hình ảnh X-Quang, dị vật được xác định là đồng xu, đang kẹt ở vị trí cách cung hàm trên 25 – 26cm, rất gần với dạ dày. Đây là một trường hợp rất khẩn cấp, nếu không kịp thời gắp dị vật, có thể dị vật sẽ gây ra tình trạng tắc ruột. Y bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng tiến hành nội soi gây mê và đã gắp thành công dị vật cho bé T. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé ổn, khỏe mạnh, vui chơi bình thường và có thể xuất viện trong chiều nay 3/3.

Bị rắn cắn khi tuần tra chống dịch COVID-19, chiến sĩ trẻ nhập viện cấp cứu

Dị vật được xác định là đồng xu trong cơ thể bé T qua hình ảnh chụp X-Quang

Bị rắn cắn khi tuần tra chống dịch COVID-19, chiến sĩ trẻ nhập viện cấp cứu

Dị vật đồng xu được gắp ra thành công

BSCK II. Trầm Văn Hoàng – Trưởng Khoa Tai Mũi Họng cho biết: “Đối với các bé nhỏ thường rất hiếu động và không lường trước được nguy cơ hóc dị vật nên tình trạng này rất thường xảy ra. Người nhà nên đặc biệt chú ý các khi bé đang ăn, cầm nắm hoặc chơi các vật có thể gây hóc. Trong trường hợp bé bị hóc dị vật, nên sơ cứu đúng cách và nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế để được xử trí kịp thời”./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *