Canh rong biển là món ăn đơn giản, dễ nấu và bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa ăn không có nhiều thời gian để chuẩn bị.
Nguyên liệu (cho 4 người): 400g thịt lợn, 0,5kg xương gà, một gói rong biển khô (khoảng 50g), bột nêm, muối, tiêu, ớt, rau mùi.
Thực hiện: Thịt lợn chọn loại thật tươi, rửa sạch, để ráo, cắt hình vuông mỗi cạnh chừng 2cm. Ướp thịt với chút dầu vừng, hạt tiêu.
– Rong biển ngâm nước khoảng 20 phút cho nở.
– Cho xương gà vào nồi với khoảng một lít nước, hầm lấy nước ngọt. Lọc sạch, cho tiếp thịt lợn vào hầm cho mềm. Nêm gia vị vừa ăn theo khẩu vị, xé rong biển cho vào nồi nước đang sôi. Nấu tiếp khoảng năm phút. Khi rong biển nở đều và nước soup sệt lại, cho thêm chút dầu vừng vào, nêm lại vừa ăn. Múc ra bát, rắc tiêu, trang trí thêm với rau mùi và ớt xắt lát. Dùng nóng.
Theo Phunuonline