Bún thang lươn Phố Hiến lạ miệng ở Hà Nội, khách ăn tấm tắc khen đậm đà

Bún thang vốn là món ăn truyền thống quen thuộc với đa số thực khách Hà Nội, thế nhưng bún thang lươn đặc sản phố Hiến thì không nhiều người biết.

Khác với bún thang Hà Nội thiên về sự ngọt thanh, bún thang lươn Phố Hiến hấp dẫn thực khách bởi sự đậm đà, từ phần nước dùng chế biến cầu kỳ đến phần thịt lươn được tuyển chọn kỹ càng với từng miếng lươn to dày, chiên vừa tới để bên ngoài giòn, bên trong mềm và ngọt, không khô tóp hay ngấm dầu. Lươn được kết hợp với thịt ba chỉ chiên giòn, trứng tráng và giò lụa thái mỏng, ăn kèm cùng các loại rau sống…tất cả cùng quyện hòa để tạo thành bát bún thang vừa tạo cảm giác quen thuộc lại vừa mang hương vị mới lạ, hấp dẫn.

Từng chiếc bát trước khi phục vụ thực khách sẽ được luộc trong nước sôi 10 phút, đó là bí quyết của quán để giúp bát bún vẫn giữ được sự nóng hổi, thơm ngon đến tận thìa cuối cùng. Món ăn này ban đầu khá kén khách vì nhiều người e dè sự kết hợp giữa bún thang và lươn sẽ không hợp hoặc bị tanh, tuy nhiên sau khi thưởng thức, nhiều người đã trở thành khách hàng thường xuyên của món ăn này.

Với giá từ 50 nghìn đồng cho bát bún đầy đặn, món ăn mang hương vị đồng quê truyền thống này rất thích hợp để thực khách thưởng thức vào buổi sáng hoặc trưa, nhanh gọn mà vẫn ngon miệng, đủ chất.

Theo Thuỳ Chi – Nguyễn Đức (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *