Cà tím xào trứng ngon khó quên

Vị thơm của lá lốt kết hợp với vị ngậy của trứng hòa cùng những miếng cà ngọt ngọt, đã ăn một lần, bạn sẽ không thể quên.

5ac24bf2df09efea88b94808bf3588f8catim Cà tím xào trứng ngon khó quên

Đầu tiên, bạn phải chọn được những quả cà tím tươi ngon, màu tím tự nhiên, không bị bầm, cuống cà vẫn xanh, chưa bị héo, cầm trên tay thấy quả cà vẫn còn cứng và chắc. Nếu bạn chọn được những quả cà tươi mới thì coi như món cà tìm xào trứng đã thành công hơn một nửa.

Bắt đầu chế biến cà, dùng dao khía vỏ làm bốn phần, chần qua nước sôi khoảng hai phút, khi thấy vỏ tách ra thì vớt cà lên, thả vào nước lạnh và tách bỏ vỏ cà. Thái cà thành từng miếng nhỏ, cắt khúc dài khoảng 4cm, để gọn trên đĩa sạch.

Trứng được đánh tan, nêm thêm gia vị vừa ăn, phi thơm hành mỡ và đổ trứng vào xào. Bạn phải chú ý dùng lượng dầu ăn để xào trứng chín vừa và không bị dính nhiều vào chảo. Khi thấy trứng đã chín tới, múc trứng ra đĩa. Tiếp tục phi thơm hãnh mỡ và xào cà, nêm thêm gia vị. Sau khi đã đã ngấm gia vị, đổ trứng đã vào vào chảo, xào cùng cà. Khi cà và trứng đã được quyện đều, cho thêm rau thơm là hành hoa và lá lốt đã cắt nhỏ, chú ý dùng nhiều lá lốt hơn hành. Múc ra đĩa, ăn nóng.

Chế biến thử món này, bạn sẽ thấy, cà tím được bỏ vỏ nhìn rất ngon mắt. Bạn chỉ cần chú ý khi chần cà đừng chần quá lâu, cà sẽ bị nát. Trong lúc xào cà và trứng để lửa vừa phải để trứng không bị sát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *