Cá xào nấm hương nóng ăn với cơm sẽ là thực đơn hấp dẫn cho bữa tối cùng gia đình.
Nguyên liệu: 300g cá tươi (cá quả hoặc cá basa); 10 cánh nấm hương; 1 củ hành tây bé, 1/2 quả cà chua, 2 cây tỏi tây (lấy phần thân trắng); bột mỳ, tương ớt; thìa là, hành hoa thái khúc.
Gia vị: Dầu hào, hạt tiêu xay, bột gà, dầu vừng, tỏi băm.
Cách làm:
– Cá lăn qua bột mì khô, rán hơi vàng mặt; sau đó, gắp ra.
– Cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho lần lượt hành tây, tỏi tây rồi nấm hương, cà chua vào đảo đều, khoảng 3 phút.
– Cho cá và các gia vị, dầu hào, tương ớt vào đảo nhẹ tay, cho một chút nước dùng cho sánh.
– Cho hành hoa và thìa là vào, rắc một chút tiêu xay. Cuối cùng, cho cá ra đĩa và thưởng thức.
Theo Món Ngon