Cách giúp dễ dàng đạt được mục tiêu giảm cân

Giảm cân là một quá trình dài cần có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng, điều này khiến nhiều người cảm thấy việc giảm cân khó khăn. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu này.

Nên đơn giản mọi việc

Khi muốn giảm cân, đừng cố gắng hết sức ngay từ đầu, thay vào đó, hãy dành thời gian và kiên nhẫn bước đi. Giảm cân không phải là một quá trình nhanh chóng và khó đạt được mục tiêu chỉ sau một tuần tập luyện.

Do đó, hãy đơn giản mọi việc và cho cơ thể bạn thời gian để xử lý những thay đổi.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Nếu muốn giảm cân, điều quan trọng là phải biết mình đang làm gì. Không nên lao vào tập luyện với cường độ cao và ăn kiêng hạn chế, vì nó sẽ chỉ khiến bạn kiệt sức và làm mất đi nhiệt huyết để tiếp tục. Hãy đặt mục tiêu, lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn và tuân theo một thói quen.

Chọn bài tập thích hợp

Khi mới bắt đầu giảm cân, nhiều người bị choáng ngợp bởi hàng loạt các bài tập có sẵn. Điều quan trọng là phải chọn những bài tập phù hợp với cơ thể của mình nhất và những bài tập mà bạn yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn có động lực trong thời gian dài hơn.

Cách giúp dễ dàng đạt được mục tiêu giảm cân

Ảnh minh họa

Cân bằng chế độ ăn uống

Hãy chọn những món ăn lành mạnh và ăn một chế độ ăn uống cân bằng có chứa tất cả các giá trị dinh dưỡng. Tránh ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn và sử dụng các loại thực phẩm thay thế lành mạnh hơn.

Thường xuyên uống nước

Nước là một trong những nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Nó không chỉ cải thiện tiêu hóa mà còn giúp xây dựng hệ thống miễn dịch của bạn.

Ngoài ra, nước hỗ trợ mục tiêu giảm cân bằng cách giữ cho bạn no trong thời gian dài hơn và giúp bạn tránh các chất béo và carb không lành mạnh.

Ăn chậm có giúp giảm cân không?

Mọi thứ bạn làm đều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, cả tích cực hoặc tiêu cực.

Cách giúp dễ dàng đạt được mục tiêu giảm cân

Ăn chậm có thể giúp bạn thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn nhất. – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Nói về giảm cân, không thể kiểm soát các yếu tố như di truyền, môi trường và một số tình trạng sức khỏe nhất định. Nhưng những yếu tố như chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và thói quen ăn uống hằng ngày có thể được thay đổi có lợi cho hành trình giảm cân của bạn.

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong hành trình giảm cân của chúng ta. Không chỉ những gì bạn ăn mà cách bạn ăn cũng tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với cách thực phẩm ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Tốc độ ăn ảnh hưởng đến việc giảm cân của bạn.

Tốc độ ăn và giảm cân

Ăn chậm được coi là hành vi lười biếng. Tuy nhiên, trái với quan niệm phổ biến này, ăn chậm lại siêu có lợi cho việc giảm cân. Những người đang cố gắng giảm cân theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể hằng ngày sẽ rất vui và ngạc nhiên khi biết rằng ăn chậm có thể giúp tạo ra cảm giác no và do đó ngăn bạn ăn vô độ dẫn đến tăng cân.

Dưới đây là những lợi ích của việc ăn chậm, theo Times of India.

Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

Ăn chậm thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Nhiều chất dinh dưỡng hơn thúc đẩy cảm giác no và ngăn chặn việc ăn uống vô độ.

Giảm mức độ căng thẳng

Nhai nhiều hơn làm tăng sự hài lòng với thức ăn, dẫn đến tâm trí bình tĩnh và hạnh phúc hơn. Điều này tác động đến mức độ căng thẳng của bạn theo hướng tích cực. Ít căng thẳng làm tăng khả năng ăn uống có ý thức và do đó thúc đẩy giảm cân.

Cải thiện tiêu hóa

Ăn chậm cần nhai kỹ thức ăn. Nhai thêm giúp tăng cường quá trình tiêu hóa, là bước đầu tiên giúp bạn giảm thêm vài ký.

Tạo cảm giác no

Ăn chậm có thể giúp bạn thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn nhất. Vừa ăn vừa ghi nhận và đ.ánh giá cao hương, vị và mùi của thức ăn giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn sau khi kết thúc bữa ăn.

Thúc đẩy nhai

Ăn chậm thúc đẩy nhai nhiều hơn. Điều này có thể giúp điều chỉnh và giảm tổng số calo bạn ăn trong một ngày. Ăn ít calo hơn lượng calo bạn đốt cháy trong một ngày để tạo ra sự thâm hụt calo là một trong những bước đầu tiên để giảm cân, theo Times of India.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *