Đây là một món ăn khá ngon,cọng cải xanh nhồi với cá thu quết dẻo rồi chiên vàng ăn kèm xốt dầu hào.
Nguyên liệu gồm 3 cây cải bẹ xanh (bẹ to); 200g thịt cá thu nạo; Hành, rau mùi xắt nhuyễn; tiêu xay, bột năng, dầu.
Cách làm: Cải bẹ xanh cắt lấy phần bẹ, rửa sạch cắt khúc dài chừng 6-7cm, nhúng sơ qua nước sôi cho cọng cải được xanh đẹp, vớt ra xả lại nước lạnh để ráo.
– Thịt cá thu nêm gia vị cho vừa ăn, cho tiêu xay, hành mùi và chút nước vào quết cho dẻo dai.
– Thoa một ít bột năng vào bên trong cọng cải, sau đó múc cá đã quệt, nhồi cho đều rồi mang rán vàng mặt cá quệt.
– Dùng chảo nhỏ cho chừng 1 bát nước dùng và 2 thìa cafe dầu, nêm chút muối cho vừa ăn, vặn lửa nấu sôi rồi dùng bột năng hòa nước cho vào, quấy đều để nước sốt sánh lại thì gắp từng cọng cải nhồi cho vào, đảo đều nhẹ tay để cho cọng cải thấm nước sốt là được, cho món ăn ra đĩa dùng nóng với cơm.
Theo Mùi Vị