Khi mọi con đường, mọi góc phố đã lung linh ánh đèn chuẩn bị cho dịp lễ Giáng sinh, chị Hồng Anh cùng các thành viên trong gia đình cũng tất bật dọn dẹp nhà cửa và trang trí với những ý tưởng, sắc màu thú vị.

Không gian sống của gia đình chị như đẹp hơn, vui hơn sau khi decor để cùng hòa chung với không khí rộn ràng khắp nơi.

Chị Hồng Anh chia sẻ khá chân thật: “Không khí đón Giáng sinh năm nay ở nhà mình về rất sớm, có lẽ là vì một ngày đẹp trời dọn nhà, mình tìm thấy 5 cuộn ruy băng màu hồng “từ trên trời rơi xuống” nên mình quyết định trang trí cây thông bằng số ruy băng tìm được, và chỉ cần thêm một số ornaments màu trắng có sẵn cùng một số phụ kiện sưu tầm được từ năm này qua năm khác là đã có một ngôi nhà lấp lánh sắc màu Noel”.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 1.

Lối vào nhà được trang hoàng với những cành thông tươi và đồ trang trí.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 2.

Một chút điểm xuyết với vòng hoa trước cửa.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 3.

Phía trước nhà được decor vô cùng duyên dáng.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 4.

Chị Hồng Anh hiện đang sống cùng chồng và hai con trai ở Mỹ.

Theo chị Hồng Anh, Giáng sinh là một trong những dịp lễ lớn trong năm mang đến niềm hân hoan, vui vẻ, giúp mọi người có thêm những giây phút nghỉ ngơi, sum vầy cùng gia đình. Giáng sinh cũng là dịp để ai ai cũng có cơ hội thể hiện sự khéo léo trong cách trang trí nhà, ngẫm nghĩ lại về cuộc sống, về những kỷ niệm đã qua cũng như những dự định tốt đẹp mong chờ sẽ tới.

Chính vì thế, tông màu Giáng sinh thường được lựa chọn tùy theo sở thích của mỗi người. Với chị Hồng Anh, chị yêu thích gam màu bạc – hồng, hai gam màu khá nhã nhặn, thanh thoát, dễ trở thành điểm nhấn nhẹ nhàng trong tông màu tổng thể của ngôi nhà.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 5.

Chị chú trọng trang trí phòng khách.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 6.

Tập trung decor khu vực lò sưởi.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 7.

Chị chọn tông trắng bạc – hồng để làm đẹp cây thông.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 8.
Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 9.
Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 10.
Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 11.
Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 12.
Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 13.

Vẻ đẹp lung linh từ những vật trang trí nhỏ xinh.

Giáng sinh đối với chị cũng là dịp lễ để kết thúc trọn vẹn những gì đã qua sau một năm. Chị yêu thích gam màu đỏ điểm xuyết ở từng khu vực chức năng, như mang thêm may mắn, nguồn năng lượng tích cực và dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Để hoàn thành việc trang trí nhà đón Noel, bà mẹ của hai cậu con trai đã dành khoảng 3 ngày. Ngày đầu tiên, chị xem đã có sẵn những gì trong kho. Ngày thứ hai là treo và chỉnh sửa, tìm kiếm ý tưởng. Ngày thứ ba là nếu thiếu gì sẽ xem có cách gì bù vào không. Nếu không sẽ liệt kê danh sách để đi mua thêm nhưng chỉ rất hạn chế.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 14.

Cây thông lớn được trang trí ở khu vực sảnh gần cầu thang.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 15.

Những hộp quà màu hồng giúp cây thông đẹp hơn.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 16.

Ruy băng hồng được tận dụng tối đa.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 17.

Ruy băng hồng cố định cành thông ở lan can cầu thang.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 18.
Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 19.
Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 20.
Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 21.
Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 22.
Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 23.

Từng góc nhỏ đẹp như trong tạp chí.

Không gian sống đón Giáng sinh của gia đình chị Hồng Anh vô cùng ấn tượng với những gam màu được tạo nên từ cây thông, từ đồ trang trí. Chị yêu thích những gam màu nhẹ nhàng và dễ dàng phối với nội thất cũng như tông màu chính của ngôi nhà.

Chia sẻ về bí quyết chọn và phối màu, chị Hồng Anh cho biết: “Mình thường chỉ stick với một màu chủ đạo và mỗi góc chỉ một điểm nhấn. Để cho mọi thứ không bị overlap hay đè lên nhau, tránh bị rối mắt.

Ví dụ năm nay màu hồng nhạt được mình chọn làm gam màu chủ đạo thì không dùng màu đỏ nữa, màu đỏ được điểm xuyết những thứ thiết yếu như stockings, quả berries được xem là đặc trưng không thể thiếu trong bảng màu Christmas”.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 24.

Góc ăn uống được decor nhẹ nhàng trên bàn.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 25.

Từng góc nhỏ xinh hơn với sắc màu Giáng sinh.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 26.

Góc bếp ấm cúng điểm tô vòng hoa Giáng sinh.

Chị Hồng Anh tập trung làm đẹp phòng khách và khu vực cầu thang, nơi mọi thành viên trong nhà thường sử dụng nhiều nhất cũng như các vị khách ghé thăm thường nhìn thấy đầu tiên. Không gian được décor với cây thông. Cây thông lớn đặt ở khu vực sảnh cầu thang, cây thông bé hơn một chút được đặt ở phòng khách.

Cách trang trí xuyên suốt của chị chính là tạo những cành thông thành dải màu xanh hay vòng hoa xinh xắn tạo điểm nhấn ở những khu vực cần thiết. Cây thông được trang trí chú trọng không kém mang lại nét vui tươi, tưng bừng cho gia đình đón mừng Noel.

Lá thông tươi được treo ở các khu vực như đèn sưởi, tranh treo tường, lan can cầu thang đều được chị Hồng Anh xịt nước hàng ngày để giữ sự tươi tắn.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 27.

Trang trí lò sưởi.

Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 28.
Căn nhà trang hoàng đón Noel đẹp như trong tạp chí với cách phối màu cực thời thượng của người phụ nữ Việt ở Mỹ - Ảnh 29.

Hai cây thông khi mới được mua về.

Ruy băng hồng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự kết nối với các gam màu trang trí khác cũng như mang đến vẻ đẹp hài hòa cho tổng thể. Noel năm nay với mọi người trong gia đình chị Hồng Anh đều vui vẻ, ấm cúng và có chút mới mẻ nhờ việc tận dụng đồ cũ một cách ăn ý và sáng tạo của chị.

Theo Nhịp sống Việt

Nguồn ảnh: NVCC

LEAVE A REPLY