Càng cua giòn quyện vị bùi của bột khoai tây, bột mì.
Nguyên liệu: 40g tôm sú; 10g thịt cua; bốn cái càng cua; 110g thịt lợn nửa nạc nửa mỡ hoặc thịt nhiều mỡ; một ít bột ngô, bột mì, bột bánh mì, bột khoai tây vừa đủ.
Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tương ớt.
Thực hiện: Tôm sú rửa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, lăn tôm qua bột khoai tây, cho qua rây để bột xuống bớt và tôm khô lại. Thịt rửa sạch, cắt nhỏ.
Cắt nhỏ phần thịt tôm và trộn với một ít bột ngọt, đường, muối, bột ngô, bột mì, thịt. Cho nguyên liệu này vào máy trộn thịt để hỗn hợp mịn và quánh lại.
Cho hỗn hợp ra thau nhôm, bọc kín và cho vào tủ lạnh để khoảng một tiếng.
Đem càng cua hấp trong vòng 15 phút, tách vỏ cẩn thận, không làm nát thịt và giữ lại phần gọng kìm phía trên. Bọc hỗn hợp thịt và tôm xay thật chặt vào càng cua, để phần gọng dôi ra.
Trút phần bột bánh mì ra đĩa, áo càng cua thật đều cho bột phủ kín.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào thật nhiều, đun nóng, thả càng cua vào rán, để trong vòng từ ba đến bốn phút, trở mặt và chiên tiếp, cho đến khi càng cua chín đều, vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.
Món này dùng nóng, chấm kèm với tương ớt ngọt hoặc nước xốt mận pha sẵn.