Món canh làm đơn giản để dùng nóng trong bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu: 300g cải xoong, 150g philê bò, 10g hành lá, thìa cafe hành tím băm, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe tiêu, 1 thìa súp dầu ăn
Thực hiện:
– Cải xoong nhặt sạch rễ, lá úa, rửa sạch, để ráo nước
– Philê bò băm nhuyễn, ướp ít hạt nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm
– Phi thơm hành tím băm, cho vào 1 lít nước, nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn, cho thịt bò và cải xoong vào, trộn đều, tắt lửa
– Múc ra bát, rắc ít tiêu và hành lá lên trên.
Mách nhỏ: Để philê bò ngon thì khi ướp nên cho ít dầu ăn, không nên nấu bò lâu vì sẽ bị dai. Nên chọn cải xoong loại cọng nhỏ nấu sẽ ngon hơn cải xoong lớn
Theo Món Ngon