Canh chua cá Việt Nam gây choáng khi lọt top 10 món cá ngon nhất thế giới

Tin vui cho ẩm thực Việt Nam khi mới đây, món canh chua cá trứ danh đã được TasteAtlas – chuyên trang ẩm thực uy tín thế giới – vinh danh trong danh sách 100 món làm từ cá ngon nhất thế giới.

Xếp hạng thứ 10 với số điểm 4,5/5, canh chua cá đã vượt qua nhiều “ông lớn” trong làng ẩm thực quốc tế như cơm lươn, sashimi, sushi cá hồi của Nhật Bản; taco cá của Mexico; chamchi gimbap của Hàn Quốc,…

Canh chua cá Việt Nam gây choáng khi lọt top 10 món cá ngon nhất thế giới
Canh chua cá Việt Nam gây bất ngờ khi xếp thứ 10 danh sách 100 món làm từ cá ngon nhất thế giới.

Ngoài ra, canh chua cá cũng đứng vị trí thứ 27 trong danh sách những món xúp ngon nhất thế giới và những món hải sản ngon nhất thế giới của trang web này.

Theo mô tả của TasteAtlas, “linh hồn” của món canh nằm ở phần nước dùng với vị chua thanh tao từ me, dứa, cà chua hòa quyện cùng vị ngọt của cá và cay nhẹ từ ớt. Tùy theo vùng miền, người ta có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác như măng chua, khế, mẻ, tai chua, quả sấu,… để tạo nên hương vị đặc trưng riêng.

Canh chua cá Việt Nam gây choáng khi lọt top 10 món cá ngon nhất thế giới - 1

Canh chua cá nấu với sấu (trái) và nấu với măng chua.

Món canh chua cá ngon không thể thiếu đi những mẻ cá tươi ngon. Cá lóc, cá trê, cá rô, lươn,… đều là những lựa chọn hoàn hảo để tạo nên hương vị hài hòa cho món ăn.

Mặc dù có thể có nhiều cách chế biến khác nhau như sử dụng măng chua, khế (miền Trung) hoặc mẻ, tai chua, quả sấu (miền Bắc), nhưng món canh chua cá vẫn giữ được bản sắc đặc trưng của mình.

Để trọn vẹn hương vị, TasteAtlas gợi ý thực khách nên ăn kèm canh chua cá với cá lóc kho tộ và cơm trắng.

Canh chua cá Việt Nam gây choáng khi lọt top 10 món cá ngon nhất thế giới - 2

Theo trang TasteAtlas, canh chua cá phải ăn với cá kho tộ mới đúng điệu.

Đồng thời, trang cũng giới thiệu một số địa điểm tại TP.HCM để thưởng thức món ăn này, gồm nhà hàng Hoàng Yến, quán cơm Số 7, Bếp mẹ Ỉn, Cục Gạch quán.

Tuy nhiên, độc giả Việt Nam có lẽ sẽ không cần phải đi xa để tìm kiếm món canh chua cá, vì hương vị ngon nhất thường đã có trên bàn ăn gia đình.

Theo Linh Lan (Saostar.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *