Vị ngọt tự nhiên từ củ dền được nấu kèm với cải thảo, thịt nạc xay ăn rất ngon miệng và có tác dụng bổ máu, cung cấp chất sắt.
Nguyên liệu: Một củ dền đỏ vừa ăn; 200g thịt nạc xay; 2 bẹ cải thảo; Muối, hạt tiêu, rau mùi, hành khô.
Cách làm: Thịt nạc xay đổ ra bát, cho vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
– Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Bẹ cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín.
– Xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi hai bát con nước lọc, tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi.
– Cho tiếp củ dền vào đun cùng, đun lửa nhỏ.
– Đến khi ăn thử củ dền mềm, bạn cho tiếp cải thảo vào đun cùng, đợi sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì củ dền rất ngọt nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị.
– Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo Ngôi Sao