Món canh giàu dinh dưỡng này rất dễ làm, giúp bạn đổi món cho cả nhà. Có thể dùng canh với bánh mỳ hoặc cơm.
Nguyên liệu: 300g thịt gà (còn nguyên xương); 200g đậu đỏ, đậu trắng; Hành lá, rau mùi; Gia vị, bột nêm, nước mắm ngon; Hành khô, dầu ăn, hạt tiêu xay.
Cách làm: Đậu đỏ và đậu trắng rửa sạch, để ráo. Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, bột nêm, nước mắm, hành khô đập dập, hạt tiêu trong khoảng 45-60 phút cho ngấm.
Bắc nồi với chút dầu ăn, phi thơm hành, đổ thịt gà đã ướp vào, đảo đều tay tới khi thịt gà săn lại thì đổ thêm nước (khoảng hai bát tô nước). Đun tới khi nước trong nồi sôi lại thì vớt bọt cho nước được trong.
Tiếp đến, cho đậu vào, đậy vung, hầm nhừ cùng thịt gà. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc thêm hành, mùi, hạt tiêu xay. Ăn nóng cùng bánh mì hoặc với cơm đều được.
Theo Đất Việt