Cảnh tượng khách nước ngoài xếp hàng chờ ăn bánh tôm ở một khu chợ tại Hà Nội khiến nhiều người bất ngờ

Con ngõ ăn uống nhỏ xíu bỗng thu hút các vị du khách nước ngoài khiến dân tình đi qua không khỏi ngạc nhiên.

Ngõ chợ Đồng Xuân từ lâu đã được biết đến là một con ngõ ăn uống quen thuộc của người dân Hà Nội. Ngày thường thì nơi đây chủ yếu dành cho các tiểu thương và người dân sống quanh khu vực này. Thỉnh thoảng, nhất là vào cuối tuần sẽ có thêm các vị khách trẻ, những người sành ăn uống tới đây để khám phá nét ẩm thực độc đáo tại khu chợ lâu đời này.

Tuy nhiên, ít ai nghĩ rằng nơi đây cũng trở thành điểm đến mà các vị du khách nước ngoài lựa chọn. Bởi thế, cảnh tượng những vị khách nước ngoài xếp hàng tại đầu ngõ chợ Đồng Xuân để chờ vào ăn bánh tôm khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Ngõ chợ Đồng Xuân là một con ngõ nhỏ nằm phía sau chợ Đồng Xuân, chỉ dài khoảng 200m. Từ đầu ngõ tới cuối ngõ đều ngập tràn các hàng quán bán đủ các món khác nhau, bởi thế mà người ta hay gọi vui đây là “siêu ngõ ẩm thực”.

Ở một phía đầu ngõ là hàng bánh tôm thơm lừng, khiến ai đi qua cũng phải dáo dác tìm xem hương thơm được phát ra từ đâu. Có lẽ đây cũng là điểm thu hút các vị khách nước ngoài khi đi qua đây.

Cảnh tượng khách nước ngoài xếp hàng chờ ăn bánh tôm ở một khu chợ tại Hà Nội khiến nhiều người bất ngờ
Các vị khách nước ngoài xếp hàng chờ ăn bánh tôm tại ngõ chợ Đồng Xuân
Cảnh tượng khách nước ngoài xếp hàng chờ ăn bánh tôm ở một khu chợ tại Hà Nội khiến nhiều người bất ngờ - 1
Con ngõ khá nhỏ nhưng luôn tấp nập người ra vào bởi bên trong có rất nhiều hàng ăn uống

Bánh tôm ở đầu ngõ chợ Đồng Xuân được các vị thực khách đánh giá ngang ngửa với bánh tôm hồ Tây. Những chiếc bánh được làm từ tôm đồng tươi ngon, khoai thái sợi chân tăm đều tăm tắp, pha trộn cùng nhiều loại bột, men nở rồi rán lên giòn tan và không ngấm mỡ. Từng chiếc bánh khi được cho vào chảo rán lên vàng ươm, giòn rụm, đặc biệt lại toả hương thơm lừng, khiến những chiếc bụng đói càng thêm cồn cào.

Bánh tôm ở ngõ chợ Đồng Xuân cũng được rất nhiều người yêu thích. Thế nên có những vị khách đến Hà Nội, các bạn trẻ Thủ đô cũng không ngần ngại chỉ cho họ hàng bánh tôm “local” này. Nếu bạn đang thèm món bánh tôm giữa thời tiết lành lạnh này của Hà Nội, sao không thử ghé qua “siêu ngõ ẩm thực” này để thưởng thức thôi!

Cảnh tượng khách nước ngoài xếp hàng chờ ăn bánh tôm ở một khu chợ tại Hà Nội khiến nhiều người bất ngờ - 2

Bánh tôm ngõ chợ Đồng Xuân với những con tôm đồng tươi ngon
Cảnh tượng khách nước ngoài xếp hàng chờ ăn bánh tôm ở một khu chợ tại Hà Nội khiến nhiều người bất ngờ - 3
Tuy chỉ là một hàng bánh tôm giản dị trong con ngõ nhỏ nhưng không kém phần hấp dẫn

Theo Hạ Linh (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *