Chấn động hội mê du lịch đảo Phú Quý: Phát hiện ổ rắn độc 15 con ở bãi đá, sự thật là gì?

Là một hòn đảo đang hút khách du lịch khắp nơi, dân tình thật sự cảm thấy hoang mang và sợ hãi khi trước những hình ảnh này.

Đảo Phú Quý (thuộc tỉnh Bình Thuận) đang là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Một hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên, đi đến đâu là có ảnh đẹp đến đấy nên hội chị em cũng đua nhau check in tại hòn đảo đẹp mê ly này.

Chấn động hội mê du lịch đảo Phú Quý: Phát hiện ổ rắn độc 15 con ở bãi đá, sự thật là gì?
(Nguồn ảnh: Bích Phương).

Đoạn clip phát hiện ổ rắn độc tại đảo Phú Quý khiến dân tình hoang mang cực độ

Gần đây có một thông tin về đảo Phú Quý khiến dân tình không khỏi lo lắng: “Mọi người đi đảo Phú Quý hết sức cẩn thận, nhất là các bạn nữ hay đi chụp ảnh ở các bãi đá vũng nước nhỏ. Đây là nơi làm tổ của loàn rắn biển còn gọi là con đẻn, rất độc, một tổ tầm 15 con”. Là một hòn đảo đang hút khách du lịch khắp nơi, dân tình thật sự cảm thấy hoang mang và sợ hãi khi trước những hình ảnh này.

Chấn động hội mê du lịch đảo Phú Quý: Phát hiện ổ rắn độc 15 con ở bãi đá, sự thật là gì? - 1

Những hình ảnh mà chỉ nhìn thôi, ai cũng rợn người.

Đến thời điểm hiện tại, bài chia sẻ nhận về hơn 8.5k lượt xem và bình luận, từ những người đã từng đi đảo Phú Quý, ai đang có dự định đi… tất cả đều hốt hoảng. Thậm chí còn có người từ bỏ luôn ý định đi đảo Phú Quý vì sợ gặp phải ổ rắn này.

Chấn động hội mê du lịch đảo Phú Quý: Phát hiện ổ rắn độc 15 con ở bãi đá, sự thật là gì? - 2

Chấn động hội mê du lịch đảo Phú Quý: Phát hiện ổ rắn độc 15 con ở bãi đá, sự thật là gì? - 3

Cận cảnh ổ rắn độc khiến dân tình lo sợ suốt những ngày qua (Nguồn: Văn Tiên TV).

Chấn động hội mê du lịch đảo Phú Quý: Phát hiện ổ rắn độc 15 con ở bãi đá, sự thật là gì? - 4

Thực hư ổ rắn độc trên đảo Phú Quý

Ngay khi có những thông tin được lan truyền trên mạng xã hội, một vài người dân sống và làm việc trên đảo Phú Quý lập tức đính chính lại. Theo tìm hiểu thì nội dung bài post cảnh báo đang được lan truyền chưa đầy đủ thông tin.

Chấn động hội mê du lịch đảo Phú Quý: Phát hiện ổ rắn độc 15 con ở bãi đá, sự thật là gì? - 5

Ổ rắn được phát hiện nằm ở Hòn Đen – một đảo lẻ ở phía đông bắc Phú Quý, cách bờ 100m. Vào những lúc nước ròng có thể lội bộ ra Hòn Đen. Gọi là Hòn Đen là vì ở đây chỉ toàn là đá đen, những tảng đá đen lấp lánh, đủ hình dáng ngẫu nhiên đặt chồng lên nhau và nước trong vắt.

Chấn động hội mê du lịch đảo Phú Quý: Phát hiện ổ rắn độc 15 con ở bãi đá, sự thật là gì? - 6

Hòn Đen tại Phú Quý

Xem lại đoạn clip của Văn Tiên TV chia sẻ, anh cũng khẳng định ổ rắn được tìm thấy ở Hòn Đen. Ngay cạnh những vũng tắm xanh ngắt một màu, là vách đá, khe đá nhỏ, và sâu trong đó là những ổ rắn.

Phát hiện ổ rắn tại đảo Phú Quý (Nguồn: Văn Tiên TV).

Văn Tiên cũng chia sẻ anh phát hiện ra ổ rắn này cũng khoảng 10 – 15 con, trong ổ còn có 1 con rắn chúa to. Và cũng phải hướng máy quay vào sát sâu bên trong hang mới phát hiện ra ổ rắn nên nhiều khi mọi người qua lại nơi đây sẽ không biết. Anh cũng khẳng định mọi người vẫn nên cẩn thận khi đi du lịch ở nơi đây.

Chấn động hội mê du lịch đảo Phú Quý: Phát hiện ổ rắn độc 15 con ở bãi đá, sự thật là gì? - 7

Chấn động hội mê du lịch đảo Phú Quý: Phát hiện ổ rắn độc 15 con ở bãi đá, sự thật là gì? - 8

Hình ảnh được cắt từ clip của Văn Tiên TV.

Đảo Phú Quý hay những hòn đảo nhỏ như Hòn Đen, Hòn Trứng, Hòn Giữa, Hòn Đỏ, Hòn Tranh, vẫn là những địa điểm tụ nhiên hoang sơ nên mọi người đều muốn được đến tận nơi để khám phá.

Và cũng chính vì sự tự nhiên này mà trên các hòn đảo nhỏ sẽ không thể tránh những loài động vật đặc biệt sinh sống. Đoạn clip của Văn Tiên TV chia sẻ cũng là lời cảnh báo mọi người nên cẩn thận khi đặt chân đến những hòn đảo nhỏ hoang vắng này. Trước khi đi cũng nên tìm hiểu kỹ và tránh những hang đá, khe đá nhỏ vì nơi đây rất có thể là nơi trú ẩn của một vài loài bò sát như ổ rắn này chẳng hạn.

Theo Tiểu Mai (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *