Cháo bồ câu rất bổ dưỡng, tốt cho người già và trẻ em.
Nguyên liệu: 2 con bồ câu; 150g gạo dẻo; 50g đậu xanh; 100g nấm rơm; 2 lít nước dùng gà; Hành tây, hành tím, hành lá, rau mùi, muối, bột nêm, tiêu.
Thực hiện: Bồ câu làm sạch, băm nhuyễn cả thịt và xương, chỉ chừa lại cánh và đầu để trang trí cho đẹp. Ướp bồ câu với gia vị gồm muối, bột nêm, tiêu, hành tím băm cho thấm khoảng 30 phút.
Gạo vo sạch, cho vào nồi nước dùng gà nấu sôi, thêm đậu xanh đã ngâm mềm và nấm làm sạch vào ninh nhừ. Trước khi ăn mới cho thịt bồ câu vào nấu sôi trở lại. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
Múc cháo ra bát, rắc lên chút hành tây, hành lá, rau mùi cắt nhuyễn, cùng một chút tiêu cho thơm.