Cháo lòng nằm trong danh sách ‘tệ nhất’ nhưng ra mà xem các vị khách Tây ‘mê’ món ăn này thế nào!

Không chỉ người Việt, rất nhiều vị khách Tây cũng rất thích ăn món cháo lòng.

Vừa mới đây, Taste Atlas – một chuyên trang ẩm thực khá uy tín được mệnh danh là “bản đồ ẩm thực thế giới” đã đưa ra danh sách 45 món ăn Việt bị xếp hạng tệ nhất. Danh sách này ngay lập tức vấp phải sự phản đối từ cộng đồng mạng Việt Nam bởi gần như tất cả các món trong đó đều là những món ngon và chẳng có lý do gì để xếp hạng “tệ nhất” cả.

Trong đó, cháo lòng, món ăn nằm ở vị trí số 7 cũng được rất nhiều người nhắc đến. Dù món ăn này của Việt Nam chưa quá nổi tiếng trên thế giới như nhiều món ăn khác, nhưng nó lại được xem là một trong những món vô cùng đặc sắc mà nhiều người Việt vẫn giới thiệu cho bạn bè nước ngoài của mình. Và quả thật, đã có rất nhiều vị khách nước ngoài thích mê món ăn này.

Cháo lòng nằm trong danh sách 'tệ nhất' nhưng ra mà xem các vị khách Tây 'mê' món ăn này thế nào!
Cháo lòng nằm ở vị trí thứ 7 trong danh sách 45 món ăn Việt Nam “tệ nhất” mà chuyên trang TasteAtlas xếp hạng (Ảnh: TesteAtlas, Shutterstock)

Món cháo lòng được TasteAtlas miêu tả: “Cháo lòng là món ăn Việt Nam kết hợp nước ninh xương heo, gạo và các loại nội tạng lợn khác nhau như gan, thận, lá lách, ruột hoặc tim. Món ăn luôn được phục vụ khi còn ấm nóng, với nội tạng cắt miếng và thường có thêm những miếng quẩy, hành lá và ớt bột. Còn giá đỗ, chanh, rau tươi, rau thơm, nước mắm và gừng thường được để riêng. Tuỳ sở thích, thực khách có thể ăn thêm tiết (huyết). Cháo lòng là món ăn thịnh soạn, giá cả phải chăng được yêu thích khắp cả nước”.

Có thể thấy, dù nằm trong danh sách tệ nhất, nhưng TasteAtlas lại không đưa ra lý do khiến món ăn này bị đánh giá là “tệ”.

Không chỉ “minh oan” cho cháo lòng, nhiều cư dân mạng còn cho biết rằng nhiều người bạn nước ngoài của mình cũng cực thích món ăn này. Chẳng cần nhìn đâu xa, cứ xem video, vlogs của những anh chàng Tây review ẩm thực Việt cũng đủ thấy điều đó.

Cháo lòng nằm trong danh sách 'tệ nhất' nhưng ra mà xem các vị khách Tây 'mê' món ăn này thế nào! - 1

2 anh chàng nước ngoài vừa ăn vừa tấm tắc khen ngợi món cháo lòng (Nguồn: TikTok @anhtayreview)

Cháo lòng nằm trong danh sách 'tệ nhất' nhưng ra mà xem các vị khách Tây 'mê' món ăn này thế nào! - 2

Cháo lòng nằm trong danh sách 'tệ nhất' nhưng ra mà xem các vị khách Tây 'mê' món ăn này thế nào! - 3

Cảnh một anh chàng Tây ngồi ăn lòng chấm mắm tôm và múc cháo lòng rất “chuyên nghiệp”, lại còn ăn đúng kiểu Việt Nam khiến dân mạng Việt phải bật cười thích thú (Nguồn: TikTok @anhtayoiii)

Cháo lòng nằm trong danh sách 'tệ nhất' nhưng ra mà xem các vị khách Tây 'mê' món ăn này thế nào! - 4

Cháo lòng nằm trong danh sách 'tệ nhất' nhưng ra mà xem các vị khách Tây 'mê' món ăn này thế nào! - 5

Hay một nhóm các anh chàng Tây khác tỏ ra rất hào hứng, thậm chí còn vỗ tay khi món cháo lòng được mang lên (Nguồn: TikTok @dmediahn)

Đã không ít lần, một số món ăn của Việt Nam như trứng vịt lộn, tiết canh được xếp vào danh sách các món khó ăn, món ăn kinh dị… Tuy nhiên, đó là những món ăn có các lý do khiến một số thực khách cảm thấy khó ăn. Còn với danh sách 45 món bị xếp hạng “tệ nhất” lần này thì quả thật khiến nhiều dân mạng Việt cảm thấy khó hiểu, thậm chí là bất bình. Bởi trong danh sách này hầu hết là các món ăn đặc sắc, món ăn ngon mà nhiều người yêu thích, không chỉ là người Việt mà còn với các vị khách nước ngoài.

Hiện tại, danh sách này vẫn không ngừng khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn luận.

Theo Hạ Linh (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *