Chè đậu xoài sữa chua vị chua ngọt hơi lạ, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu (cho 4 phần ăn): Một quả xoài chin; 200 lạng đậu đỏ; 2 hộp sữa chua; Chút đường ngọt; Vài lát gung; 4 thìa mật ong.
Thực hiện:
Bước 1: Đậu đỏ nhặt hạt hỏng, rửa sạch, ngâm với nước qua đêm cho nở hết, muốn nấu đậu nhanh nhừ ta cho thêm chút muối trong quá trình ngâm.
Bước 2: Đun đậu với nước trong khoảng một tiếng đồng hồ để đậu được chín mềm.
Bước 3: Trong quá trình đun nếu có bọt thì hớt hết bọt.
Bước 4: Xoài rửa sạch, cắt 2 má khía hình vuông để miếng xoài khi cho vào cốc trông đẹp mắt.
Bước 5: Đậu chín mềm, nêm nếm đường vừa miệng ăn, them chút muối cho đậu đậm đà và thả vài lát gừng vào, đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Khi ăn, cho xoài vào trước, múc hạt đậu đỏ rải lên, đổ sữa chua và mật ong lên trên cùng, thêm một chút nước đậu.
Có thể để chè đậu xoài sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh hoặc ăn kèm đá.
Theo aFamily