Bạn có thể dễ dàng nấu chè sắn tại nhà để có món ăn vặt thơm ngon trong tiết trời lạnh giá.
Nguyên liệu: 2 củ sắn vừa ăn; Đường đỏ (lượng đường điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn); 1 nhánh gừng nhỏ; Muối; 1 môi canh bột sắn dây; Dừa thái sợi.
Cách làm: Củ sắn lựa củ thẳng để không bị xơ, bóc bỏ vỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng từ 6 đến 7 tiếng hoặc để qua đêm.
– Cho củ sắn vào nồi, đổ nước ngập với mặt sắn, luộc cho tới khi sắn chín.
– Sắn sau khi chín, lấy ra thái quân chì nhỏ.
– Cho đường vào nồi, thêm một ít gừng thái sợi, đun lửa thật nhỏ để đường tan hoàn toàn.
– Cho sắn vào đun cùng, đun lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Hòa lẫn bột sắn dây với một ít nước lọc để bột sắn dây tan.
– Rưới từ từ bát sắn dây vào nồi chè, đến khi sắn sánh đặc lại thì tắt bếp.
– Múc sắn ra bát, bên trên rắc một ít dừa sợi, dùng nóng. Nếu muốn vị béo hơn bạn có thể thêm nước cốt dừa.
Theo Ngôi Sao