Chè sắn ngon ngọt tại nhà

Bạn có thể dễ dàng nấu chè sắn tại nhà để có món ăn vặt thơm ngon trong tiết trời lạnh giá.

f744b2538ca9d71458847bcc3ef635b2che Chè sắn ngon ngọt tại nhà

Nguyên liệu: 2 củ sắn vừa ăn; Đường đỏ (lượng đường điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn); 1 nhánh gừng nhỏ; Muối; 1 môi canh bột sắn dây; Dừa thái sợi.

Cách làm: Củ sắn lựa củ thẳng để không bị xơ, bóc bỏ vỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng từ 6 đến 7 tiếng hoặc để qua đêm.

– Cho củ sắn vào nồi, đổ nước ngập với mặt sắn, luộc cho tới khi sắn chín.

– Sắn sau khi chín, lấy ra thái quân chì nhỏ.

– Cho đường vào nồi, thêm một ít gừng thái sợi, đun lửa thật nhỏ để đường tan hoàn toàn.

– Cho sắn vào đun cùng, đun lửa nhỏ để vị ngọt của đường thấm sâu vào sắn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Hòa lẫn bột sắn dây với một ít nước lọc để bột sắn dây tan.

– Rưới từ từ bát sắn dây vào nồi chè, đến khi sắn sánh đặc lại thì tắt bếp.

– Múc sắn ra bát, bên trên rắc một ít dừa sợi, dùng nóng. Nếu muốn vị béo hơn bạn có thể thêm nước cốt dừa.

Theo Ngôi Sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *