Chị em ăn sầu riêng có lợi gì?

Chị em ăn sầu riêng có lợi gì?

Thải độc, nhuận tràng

Ăn sầu riêng có lợi gì cho sức khỏe phụ nữ? Đầu tiên phải kể đến công hiệu giúp thông đại tiện, nhuận trường và thải độc cơ thể. Sầu riêng chứa một hàm lượng chất xơ phong phú, có tác dụng thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột, đồng thời đào thải chất có hại ở thành ruột ra ngoài.

Chị em ăn sầu riêng có lợi gì?

Chị em ăn sầu riêng đúng cách có thể giúp cải thiện và phòng ngừa chứng táo bón ở mức độ nhất định, tuy nhiên hiệu quả nhất chính là bổ sung thêm nhiều nước sau khi ăn sầu riêng để tránh các tác dụng phụ.

Giảm bớt thống kinh

Sầu riêng có vị ngọt, tính nóng, sau khi ăn vào cơ thể còn có tác dụng hoạt huyết, giảm bớt cơn thống kinh khổ sở cho phái đẹp. Đặc biệt là với người có thể chất hàn thì hiệu quả càng tốt hơn. Tuy nhiên, bạn nhớ ăn sầu riêng phải có mức độ vừa phải, không nên lạm dụng mà lợi bất cập hại.

Bồi bổ thân thể

Giá trị dinh dưỡng trong thịt sầu riêng rất cao, trong đó phải kể đến protein, vitamin, axit amin và các nguyên tố vi lượng. Ăn sầu riêng đúng cách giúp bạn nâng cao hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể để tăng sức đề kháng với bệnh tật, giúp bạn luôn đầy đủ năng lượng trong mọi hoạt động.

Chị em ăn sầu riêng có lợi gì?

Tiêu viêm

Trong quả sầu riêng còn chứa các hợp chất Organosulfur, có tác dụng giảm bớt các chứng viêm ở một mức độ nhất định. Ngoài ra, sầu riêng còn rất giàu thành phần axit folic, đối với chị em đang có kế hoạch sinh con và bà bầu đều có nhiều công dụng tích cực.

Ăn sầu riêng lúc nào thì tốt nhất?

Nhìn chung, bạn có thể ăn sầu riêng bất cứ lúc nào nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia thì thời điểm lý tưởng nhất trong ngày là từ 10 – 11h trưa và 3 – 4h chiều. Do trong sầu riêng có chứa nhiều protein, vitamin, đường v.v… có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể nên 2 thời điểm này khá phù hợp.

Chị em ăn sầu riêng có lợi gì?

Tuy nhiên, bạn nhớ không nên ăn sầu riêng lúc bụng rỗng vì có thể xảy ra tình trạng trào ngược dịch vị, khó thở. Ngoài ra, buổi tối cũng nên hạn chế săn sầu riêng vì hàm lượng đường cao sẽ gây gánh nặng cho tiêu hóa và khiến bạn dễ béo phì.

Phụ nữ trong ngày “đèn đỏ” có thể ăn sầu riêng không?

Chị em trong thời kỳ kinh nguyệt hoàn toàn có thể ăn sầu riêng nhưng cần kiểm soát liều lượng thích hợp. Sầu riêng giàu protein, vitamin, axit amin và khoáng chất nên có thể bổ sung dinh dưỡng cho bạn ngày “đèn đỏ”, hạn chế tình trạng suy nhược và giảm thống kinh. Tuy vậy, ăn quá nhiều có thể gây nội nhiệt và tăng cân.

Chị em ăn sầu riêng có lợi gì?

Một số lưu ý khi ăn sầu riêng

Mặc dù có giá trị dinh dưỡng khá cao nhưng mỗi lần bạn cũng không nên ăn quá nhiều sầu riêng, một mặt là để tránh tình trạng cơ thể bị tích nhiệt, mặt khác dinh dưỡng dư thừa có thể gây áp lực cho hệ tiêu hóa và hấp thu, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của dạ dày và đường ruột.

Hàm lượng đường trong sầu riêng cũng tương đối cao, người bị tiểu đường nên hạn chế ăn, thậm chí kiêng cử nếu có chỉ định của bác sĩ để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Chị em ăn sầu riêng có lợi gì?

Người có thể chất nhiệt hoặc đang bị ho, cảm mạo, viêm khí quản v.v… thì không thích hợp ăn nhiều sầu riêng. Ngoài ra, loại quả này cũng không nên dùng chung với bia rượu để tránh sinh ra các phản ứng giữa các chất mà gây tổn thương cho cơ thể.

Thiên Khuê (Theo Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *