Choáng ngợp trước những con đường leo núi đẹp nhất thế giới

Danxia ở Trung Quốc, Pipiwai ở Hawaii (Mỹ) hay Azores ở Bồ Đào Nha,…là một số con đường trên núi đẹp nhất thế giới, đem đến cho các nhà leo núi trải nghiệm thú vị.

Choáng ngợp trước những con đường leo núi đẹp nhất thế giới
Azores, Bồ Đào Nha: Quần đảo tự trị này nằm cách Bồ Đào Nha khoảng 1.360km tại Đại Tây Dương, được hình thành từ các hoạt động của núi lửa. Quần đảo có nhiều cảnh quan thiên nhiên ấn tượng và sở hữu một trong những con đường leo núi đẹp nhất hành tinh. (Ảnh: Placestoseeinyourlifetime)
Choáng ngợp trước những con đường leo núi đẹp nhất thế giới - 1
Hẻm núi Bled, Slovenia: Hẻm núi này có con đường được xây dựng bằng gỗ chạy dọc theo sông và kết thúc tại thác nước Šum tuyệt đẹp. Con đường dài khoảng 3km và mất khoảng 1h để đi hết.
Choáng ngợp trước những con đường leo núi đẹp nhất thế giới - 2
Danxia, Trung Quốc: Danxia được công nhận là Di sản thế giới và danh thắng này khá giống với những tác phẩm siêu thực trong hội họa. Các cung đường chinh phục nơi đây đem đến nhiều điều kỳ thú với phong cảnh thiên nhiên đặc sắc và các đền thờ cổ.
Choáng ngợp trước những con đường leo núi đẹp nhất thế giới - 3
Pipiwai, Hawaii, Mỹ: Đây là một trong những con đường leo núi có nhiều phong cảnh kỳ vĩ nhất tại Hawaii với thác Mkahiku, rừng tre và thung lũng trong lòng núi.
Choáng ngợp trước những con đường leo núi đẹp nhất thế giới - 4
Fjaðrárgljúfur, Iceland: Khe núi này nằm về phía đông nam của Iceland và là một trong những địa danh đẹp nhất trên thế giới. Là kết quả của việc xói mòn đất trong hàng ngàn năm bởi băng tan, con đường dài 2km với độ sâu có thể lên đến 100m.
Choáng ngợp trước những con đường leo núi đẹp nhất thế giới - 5
Vatnajökull, Iceland: Đây là một trong những sông băng lớn và dày nhất châu Âu. Du khách có khá nhiều lựa chọn như leo núi, cắm trại… để khám phá vùng đất này.
Choáng ngợp trước những con đường leo núi đẹp nhất thế giới - 6
Koolau, Hawaii (Mỹ): Trải dài từ vùng Đông Nam của Ohau, Makapu’u, cho đến vùng Đông Bắc, Kahuku, con đường với chiều dài khoảng 56km này sẽ đưa bạn đi qua những khu vực đồi núi hầu như chưa bị con người khai phá.
Choáng ngợp trước những con đường leo núi đẹp nhất thế giới - 7
Dãy núi Besseggen, Na Uy, trải dài từ những hồ thuộc vùng Gjende và Besseggen. Con đường mòn nổi tiếng nơi đây thu hút rất nhiều người muốn leo núi và du lịch.
Choáng ngợp trước những con đường leo núi đẹp nhất thế giới - 8
Vách đá Moher, Ireland: Vách đá Moher là địa danh du lịch thiên nhiên nổi tiếng ở Ireland. Dãy đá Moher cao xấp xỉ 214m so với mực nước biển và trải dài khoảng 8km dọc theo bờ Đại Tây Dương.
Choáng ngợp trước những con đường leo núi đẹp nhất thế giới - 9
Vườn quốc gia Zion, Mỹ: Zion không chỉ là nơi có rất nhiều tuyến đường leo núi tuyệt đẹp mà còn là nơi thử thách các nhà leo núi nhờ địa hình đầy trắc trở.

Theo Thảo Nguyên (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *