Chơi điện tử trên điện thoại đang sạc, nam thanh niên nát cả bàn tay

Tai nạn nổ điện thoại khiến nam thanh niên nát bàn tay trái, tổn thương chân và môi phải nhập viện khẩn cấp.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận nam thanh niên V.V.T., trú tại Vĩnh Phúc, Hà Nội bị thương do dùng điện thoại khi đang sạc.

Trước đó khi thanh niên này đang chơi điện tử trên điện thoại (điện thoại đang cắm sạc) thì thiết bị phát nổ. Anh được gia đình đưa vào viện trong tình trạng có vết thương môi trên kích thước 2×2cm, vết thương dập nát ngón 1,2 mất hết phần mềm, vết thương 3cm vùng cẳng chân bên phải, vết thương ô mô cái, rộng kích thước 5×2cm.

Chơi điện tử trên điện thoại đang sạc, nam thanh niên nát cả bàn tay

BS Quân kiểm tra phim chụp bàn tay của bệnh nhân.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được các bác sĩ kịp thời phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương.

Theo ThS.BS Nguyễn Hoàng Quân, khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, bệnh nhân được phẫu thuật xử lý mỏm cụt ngón 1,2; khâu vết thương ngón 3, xử lý vết thương phần mềm vùng ô mô cái và vết thương cẳng chân.

Bác sĩ cảnh báo gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt. Do đó, mọi người tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố.

Nếu không may gặp những tai nạn tương tự cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế nơi gần nhất để được xử trí kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm về sau.

Vừa sạc vừa chơi điện tử, nam thanh niên nhập viện với bàn tay bị giập nát

Sáng 24-5, theo tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, tại đây vừa tiếp nhận nam thanh niên tên là V.V.T (ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) nhập viện với bàn tay trái bị giập nát, vùng mặt có nhiều vết thương do điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa chơi điện tử.

Chơi điện tử trên điện thoại đang sạc, nam thanh niên nát cả bàn tay

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao (Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức) xem phim chụp bàn tay của nạn nhân.

Theo đó, trong lúc nam thanh niên này vừa sạc vừa chơi điện tử thì chiếc điện thoại bỗng nhiên phát nổ. Ngay sau đó, T được người nhà nhanh chóng chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức trong tình trạng bàn tay trái gần như giập nát.

Tại đây, người bệnh đã được các bác sĩ kịp thời phẫu thuật xử lý vết thương. Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao (Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức) cho biết, người bệnh đã được tiến hành phẫu thuật xử lý mỏm cụt ngón 1,2; khâu vết thương ngón 3, xử lý vết thương phần mềm vùng mặt và vết thương cẳng chân.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã tiếp nhận một nam bệnh nhân tên là N.T (23 t.uổi, công nhân xây dựng tại Hà Nội) bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan như: Thủng màng nhĩ, gãy tay trái… do nổ điện thoại khi sạc.

Các bác sĩ khuyến cáo, gần đây, nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt… Mặc dù đã được cảnh báo nhiều nhưng những vụ tai nạn tương t.ự v.ẫn xảy ra. Vì vậy, mọi người tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *