Vừa dễ làm lại chẳng mất nhiều thời gian là món miến trộn tôm, thịt.
Nguyên liệu: Miến dong; Tôm; Thịt ba chỉ; Rau mùi, carrot, dưa chuột; Nước mắm, đường, dấm; Tỏi, ớt.
Cách làm: Tôm bóc bỏ vỏ, dùng dao chẻ dọc sống lưng, khêu lấy phần chỉ đen.
– Đun một nồi nước sôi, thả tôm vào luộc chín, con tôm sẽ cong lại thành hình đẹp mắt. Tôm chín vớt ra ngâm ngay vào một bát nước đá. Mục đích của cách làm này giúp cho thịt tôm giữ được màu sắc đẹp và vị ngọt.
– Thịt thái miếng to bản, ướp chút hạt nêm cho đậm đà rồi đem rán. Đợi thịt nguội thái thành những miếng nhỏ, mỏng.
– Carrot gọt vỏ, đem bào sợi cùng với dưa chuột.
– Pha nước trộn có vị chua cay mặn ngọt theo tỉ lệ 2 thìa dấm, một thìa đường, một thìa nước mắm và tỏi, ớt băm hoặc theo cách mà bạn cảm thấy vừa miệng.
– Rưới một chút nước trộn lên phần carrot bào sợi, đợi khoảng 20 phút.
– Miến ngâm nở, trụng qua với nước sôi. Vớt ra xóc ngay với chút dầu ăn cho sợi miến khỏi dính.
– Trộn đều miến với dưa chuột, carrot, nước trộn đã chuẩn bị sẵn, sau đó mới trộn đến tôm, cuối cùng là thịt rán và rau mùi. Cho món miến trộn tôm thịt ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức.
Theo Eva