Đậm đà vịt nấu khoai môn

Món ăn với vịt thấm gia vị, khoai môn bùi, kết hợp với vị thơm của chao.

a0fcb469ef8837c87320a7e819c8fc8bvit Đậm đà vịt nấu khoai môn

Nguyên liệu: Nửa con vịt; 300g khoai môn; 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng (bạn có thể mua chao tại siêu thị hay ở quầy gia vị bán đồ khô); Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô, tỏi, hạt tiêu; Nước dừa; Bún, rau xà lách ăn kèm, hành lá; Gừng, rượu trắng để rửa vịt; Phần nước chấm ăn kèm: 2 viên chao trắng, đường, chanh.

Cách làm: Gừng rửa sạch, giã gừng, trộn chung với rượu trắng.

– Vịt rửa sạch, chặt nhỏ, chà hỗn hợp gừng và rượu trắng lên khắp thân vịt, để khoảng 20 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để vịt lên rổ cho ráo nước.

– Phần vịt sau khi ráo nước cho ra âu lớn, thêm hành khô và tỏi đã giã nhỏ, thêm chao trắng, chao đỏ, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 2-3 tiếng.

– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào nồi, đun lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì bạn đun lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 20 phút.

– Khoai môn cao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Bạn pha 2 viên chao trắng với một thìa nhỏ đường, vài giọt chanh, tán nhuyễn chao, để ra bát riêng dùng kèm với bún.

– Nồi thịt vịt đun 20 phút bạn cho thêm nước dừa tươi hay nước sôi nóng vào cho ngang với mặt thịt, đun lửa nhỏ nêm gia vị vừa ăn, đun tiếp khoảng 30-45 phút.

– Cho khoai môn vào đun cùng.

– Đun đến khi khoai mềm, nêm nếm lại tùy khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào.

– Bạn có thể giữ nóng nồi trên bếp, cho bún ra tô, khi dùng thì chan hỗn hợp nước dùng và vịt lên, dùng kèm với rau xà lách, hay cho vịt ra nồi lẩu chuyên dụng khi dùng thì nhúng thêm rau muống, dùng kèm với nước chấm đã pha.

Theo Ngôi Sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *