Dân tình đổ xô ‘săn tuyết’ ở Vũng Tàu, có điều quan trọng gì cần lưu ý?

Trào lưu “săn tuyết” ở thành phố biển Vũng Tàu giữa mùa Hè đang là điều thu hút sự tò mò của đông đảo giới trẻ.

Trong khi khách du lịch miền Bắc Việt Nam đua nhau săn băng tuyết vào đầu năm nay thì người dân ở khu vực miền Nam cũng có trào lưu tương tự ở Vũng Tàu. Tất nhiên, việc “săn tuyết” ở đây chỉ là một cách gọi vui cho việc chụp ảnh giữa rừng cây trắng xóa xung quanh.

Dân tình đổ xô 'săn tuyết' ở Vũng Tàu, có điều quan trọng gì cần lưu ý?

Theo đó, những mảng trắng giống như tuyết này chính là hoa bông gòn và hiện nay đang là thời điểm hoa bông gòn nở bung, vương khắp mặt đất tạo nên những khung cảnh vô cùng đặc biệt. Rõ ràng việc chụp ảnh ở những địa điểm nhiều hoa bông gòn phủ trắng mặt đất cũng tạo nên hiệu ứng tương tự đứng trong băng tuyết.

Cũng giống như nhiều mùa hoa khác ở thành phố Vũng Tàu, những địa điểm có nhiều hoa bông gòn nở rộ được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, qua đó có đông đảo du khách đến check-in. Trong đó, đường lên ngọn hải đăng được cho là nơi có nhiều góc chụp đẹp nhất với loài hoa trắng xóa này.

Dân tình đổ xô 'săn tuyết' ở Vũng Tàu, có điều quan trọng gì cần lưu ý? - 1

Những cây bông gòn bắt đầu nở rộ

Với tiết trời khô ráo hiện tại ở miền Nam, việc chụp ảnh ở xung quanh địa điểm trên không phải là điều quá khó khăn. Du khách chỉ việc chọn ra những khung giờ đẹp, ít nắng gắt để có thể thoải mái tạo dáng cho bộ ảnh đặc biệt này.

Dân tình đổ xô 'săn tuyết' ở Vũng Tàu, có điều quan trọng gì cần lưu ý? - 2

Tuy nhiên người dân địa phương cũng có những lưu ý cho khách tham quan khi tìm đến các địa điểm có nhiều hoa bông gòn. Được biết ở khu vực khô ráo này có rất nhiều rắn chàm quạp, một loại rắn độc có màu khá giống với lá cây khô nên rất khó nhận thấy, đặc biệt khi xen lẫn với bông gòn trên mặt đất. Đây là loài rắn xuất hiện nhiều ở Bà Rịa Vũng Tàu và thường xuyên được cảnh báo mỗi năm đối với người dân, du khách khi đến với những khu vực rậm rạp, nhiều cây cối.

Dân tình đổ xô 'săn tuyết' ở Vũng Tàu, có điều quan trọng gì cần lưu ý? - 3

Chính vì vậy, để có những bộ ảnh “săn tuyết” đẹp mắt thì du khách được khuyên nên chụp ảnh ở những tuyến đường trống trải, dễ quan sát để tránh rủi ro từ rắn cũng như các loài côn trùng gây hại khác.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *