Các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích món đầu cá sốt cay lạ miệng này.
Nguyên liệu: Đầu cá to; Hành lá; Gừng; Tỏi; Ớt xanh, đỏ.
Cách làm: Đầu cá rửa sạch, để ráo. Đun nóng chảo và đổ dầu vào, cho tiếp gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó, cho đầu cá vào chiên cho đến lúc hơi vàng. Cho một chút rượu, dầu ăn, tương, đổ nước kín cá. Đậy vung nồi, đun lửa to cho đến khi còn lại một ít nước trong nồi. Trong khi đun, lấy môi múc nước đồ đều lên cá.
Cho thêm một thìa nhỏ đường trắng, một chút bột nêm, sau đó, cho ớt bột và ớt cay vào, cuối cùng đổ hành hoa vào rồi để ra đĩa là được.
Chú ý: Không nên cho quá nhiều dầu ăn vì sẽ gây cảm giác ngấy, cũng không nên cho quá nhiều tương vì cá sẽ có màu quá đậm.
Không nên mua đầu cá quá to, như vậy lúc rán sẽ rất khó. Nên mua đầu cá tươi, thịt cá sẽ không bở.
Nếu thích ăn cay thì có thể cho ớt cay vào từ lúc nấu cá với nước.
Theo Báo Đất Việt