Dấu hiệu polyp hậu môn khá giống với bệnh trĩ nên có rất nhiều người thường nhầm lấn giữa 2 loại bệnh lý này. Để nhận biết được dấu hiệu của polyp hậu môn, các bạn hãy chú ý đón đem những chia sẽ sau đây nhé!

Dấu hiệu polyp hậu môn là gì?

Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết: Bệnh Polyp hậu môn là một loại u lành tính nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ chuyển biến thành u ác tính gây nguy hại đến sức khỏe. Bệnh có nguyên nhân từ các thói quen không tốt trong sinh hoạt hàng ngày, do những tổn thương bên ngoài hậu môn gây viêm nhiễm, do tắc tĩnh mạch hậu môn hay cong, hẹp ống hậu môn, do di truyền…

dấu hiệu polyp hậu môn

Vậy, dấu hiệu polyp hậu môn cụ thể như thế nào, để giúp người bệnh sớm phát hiện ra và có biện pháp can thiệp kịp thời:

  • Đi đại tiện ra máu tươi

Đi đại tiện ra máu tươi là dấu hiệu lâm sàng thường gặp ở bệnh polyp hậu môn. Ban đầu, lượng máu ra không nhiều và ít gây đau. Về sau, khi khối polyp sa xuống thì máu sẽ chảy nhiều hơn, máu có thể thành giọt và lấn theo phân mỗi lúc đi đại tiện.

  • Sa khối polyp

Khi khối u nhỏ ở đoạn cuối hậu môn phát triển lớn sẽ kéo niêm mạc ruột làm cho nó dần tách khỏi các cơ và sa xuống. Những cục u nhỏ thò ra có thể có màu tím thẫm và phải dùng lực ấn mới có thể đưa về vị trĩ ban đầu. Đặc biệt, khi đi đại tiện hoặc có những vận động mạnh sẽ làm cho niêm mạc bị thá lỏng và trực tràng bị sa xuống.

  • Các dâu hiệu đường ruột

Người bệnh sẽ có các dấu hiệu đường ruột bất thường như: Khó chịu và đau vùng bụng dưới, tiêu chảy, đại tiện ra máu, cảm giác mót…

Bệnh polyp hậu môn có nguy hiểm không?

Bênh polyp hậu môn kéo dài mà không có các biện pháp can thiệp, điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm, cụ thể là:

polyp hậu môn có nguy hiểm không
  • Tăng nguy cớ mắc ung thư trực tràng: Bệnh polyp hậu môn để lâu có thể chuyển thành ung thư, đe dọa trực tiếp đến mạng sống người bệnh.
  • Gây mất máu, đau: Khối polyp có thể tích to, vị trĩ thấp khi đi đại tiện sẽ gây đau rát, máu chảy nhiều có thể thành giọt hoặc tia gây mất máu cục bộ.
  • Khó đại tiện: Các khối lolyp phát triển lớn làm hẹp hậu môn cản trở quá trình đào thài phân gây cảm giác đau rát và bị chảy máu khi đi đại tiện.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống: khi mắc polyp hậu môn, người bệnh thương có tâm lí chán nản, mệt mỏi, tự ti. Tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng đến công việc và những hoạt động thường ngày, đặt biệt là trong chuyện vợ chồng của người bệnh.

Vì vậy, khi có những biểu hiện của bệnh polyp hậu môn, bạn cần đến gặp các bac sỹ của Phòng Khám Đa Khoa An Giang để được thăm khám và điều trị ngay. Với việc sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, phòng khám đã hỗ trợ chữa trị khỏi polyp hậu môn cho rất nhiều người và nhận được những phản hồi rất tốt từ phía bệnh nhân. Do đó, bạn chắc chắn sẽ hài lòng khi đến đây thăm khám và chữa trị.Trên đây là những tư vấn về vấn đề “Dấu hiệu polyp hậu môn” của các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang . Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi, hãy liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 -0243.9656.999 để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình…

LEAVE A REPLY