Dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh cùng các bà nội trợ Nhật

Hẳn bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng muốn tìm kiếm những phương pháp lau dọn nhà cửa không chỉ sạch mà còn nhanh chóng. Dưới đây là cách dọn dẹp nhà cửa siêu sạch, siêu nhanh của các bà nội trợ Nhật. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

1. Hãy mạnh tay “vứt đồ” không dùng tới

Một trong những nguyên nhân khiến căn nhà của bạn dù dọn mãi nhưng vẫn không gọn gàng, ngăn nắp là do bạn không biết cách vứt đồ. Vì vậy, trước khi bắt tay vào dọn dẹp hãy học cách vứt đồ thông qua các thao tác sau: nhanh gọn, dứt khoát và hoàn hảo.

Khi cầm lên một món đồ mà bạn còn phân vân giữa vứt đi hay để lại thì bạn hãy dùng trực quan để phán đoán nó, tức là bạn có thích nó hay không tại thời điểm đó. Nếu là chiếc áo, bạn hãy mặc thử nếu ngay lúc này bạn thấy ưng thì giữ lại, còn nếu phân vân và không ưng ý thì hãy bỏ đi. Những đồ cùng chủng loại cũng cần dọn dứt khoát và triệt để.

Dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh cùng các bà nội trợ Nhật
Không nên giữ lại những đồ mà bạn phân vân có khi sẽ dùng đến dịp nào đó.

Một điều không kém phần quan trọng là khi vứt đồ thì đừng để thành viên trong gia đình nhìn thấy, vì nó sẽ luôn làm cản trở quá trình dọn dẹp của bạn.

2. Hãy đặt các đồ đạc ở một vị trí nhất định

Quy định vị trí của mỗi món đồ sẽ giúp bạn không phải lúng túng trong việc chọn nơi cất, để các đồ vật ở mỗi lần dọn nhà tiếp theo. Công việc dọn nhà từ đó cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh cùng các bà nội trợ Nhật
Nếu muốn nhà cửa luôn gọn gàng, bạn nên để đồ đúng vị trí.

3. Thay vì dọn dẹp theo từng địa điểm thì hãy dọn theo từng loại đồ

Dọn theo địa điểm như phòng ngủ, phòng khách, bếp là cách làm quen thuộc của mỗi chúng ta. Nhưng đồ đạc của chúng ta nhiều khi bị phân tán đi  hết nơi này đến nơi khác. Như thế chúng ta sẽ khó để nắm bắt hết được lượng đồ đạc mình có. Vậy thay vì dọn theo địa điểm thì chúng ta hãy dọn theo từng loại đồ. Hôm nay dọn dẹp quần áo gọn gàng thay vì dọn phòng ngủ. Ngày hôm sau sẽ là dọn theo các hạng mục như tài liệu sách vở, tranh ảnh, giầy dép, mũ, các vật dụng nhỏ trong nhà, đồ nấu nướng… theo trình tự như trên để có được hiệu quả cao nhất.

Dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh cùng các bà nội trợ Nhật
Hãy bắt tay vào dọn dẹp đồ đạc theo từng loại.

Đối với ngăn tủ, bạn có thể dọn theo trình tự áo, quần, váy, đồ cần treo móc, tất, đồ lót, túi xách, đồ trang sức như mũ, dây chuyền, bờm, đồ theo sự kiện như áo tắm…

Dọn dẹp nhà cửa siêu nhanh cùng các bà nội trợ Nhật

Cũng tương tự như vậy với các loại đồ khác là sách, giấy tờ, hóa đơn, đồ dùng trong bếp. Với sách nếu cuốn nào mua về đã lâu mà bạn chưa đọc nhưng định bụng để lại khi nào đó sẽ đọc, thì chắc chắn vĩnh viễn bạn chẳng sờ đến nó. Các loại giấy tờ thì về cơ bản nếu là giấy hướng dẫn sử dụng của các đồ dùng đã và đang dùng thì có thể vứt hết, chỉ nên giữ lại giấy bảo hành còn hạn mà thôi. Còn nếu là giấy tờ quan trọng từ buổi hội thảo nào đó thì hãy xếp vào một file rồi dán ghi chú rõ ràng.

Cách gấp và xếp đồ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về chỗ cất. Khi trên sàn nhà chỉ còn lại những đồ bạn sẽ giữ lại, hãy bắt đầu gấp theo hạng mục đồ bạn đánh dấu. Đang là mùa đông thì hãy xếp áo mùa hè xuống đáy ngăn rồi xếp đồ bây giờ mặc lên trên.

4. Dọn nhà cửa sạch sẽ cũng chính là cách mở của đón may mắn

Khi nhìn lại căn phòng vừa dọn dẹp bạn sẽ phát hiện ra điều thú vị đó là mình đã giữ lại cái gì, vứt đi cái gì, từ đó biết được bản thân muốn gì nhất. Và trong một khoảnh khắc ngắn bạn có thể dọn dẹp một số lượng khổng lồ các đồ đạc mà bấy lâu nay bạn phải làm đi làm lại hoài để biến căn phòng của mình thật gọn gàng như thế này, nó thực sự là một trải nghiệm mang tính đột phá đối với cuộc đời bạn. Bạn sẽ tự tin hơn, yêu đời hơn, hăng hái hơn trong công việc. Và chính thái độ tích cực, kỹ năng xử lí gọn gàng được trau dồi thì chắc chắn vận may sẽ mỉm cười với bạn.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *