Dọn nhà cửa cùng chuyên gia

Với tính tỉ mỉ và cầu toàn, chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa ở New York Jeni Aron luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng của mình.

Trong công việc, Jeni Aron luôn luôn yêu cầu sự cầu toàn tuyệt đối trong từng chi tiết nhỏ. Cô được các khách hàng giới thiệu với nhau là một chuyên gia hài hước và chuyên nghiệp nhất.

Dọn nhà cửa cùng chuyên gia
Jeni Aron – chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa ở New York.

Jeni đã chia sẻ những bí quyết giúp cô giữ cho cuộc sống của mình luôn ngăn nắp và cân bằng.

Xác định được những thứ mình thích và gắn bó với nó

Jeni Aron chỉ thích dầu gội Aveda và sữa rửa mặt của Kieh. Chính sự nhất quán ấy đã giúp cô không phải suy nghĩ nhiều về việc tắm rửa. 

Cần thích nghi với chữ “KHÔNG”

Jeni Aron luôn học được cách chọn lọc với những mối quan hệ xã giao để tập trung chủ yếu thời gian dành cho bạn bè thân thiết và bản thân. Vì vậy, cô luôn cân bằng được thời gian để hài hòa các mối quan hệ xã hội mà căn nhà của gia đình vẫn luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Dọn nhà cửa cùng chuyên gia
Bạn cần học cách nói “Không” mà không cảm thấy áy náy. 

Mỗi ngày hãy dành 10 phút để sắp xếp nhà ở

Jeni Aron chia sẻ, chỉ cần dành 10 phút trong ngày để làm những việc nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được hàng giờ vào lúc khác. Cô đã phân loại thư ngay lập tức khi nhận được, đổ rác hàng ngày và đặt mọi thứ về đúng vị trí của nó ngay sau khi sử dụng. Cách đó đã giúp Jeni Aron không phải dành cả ngày Chủ nhật để dọn nhà.

Hãy để các thành viên trong gia đình tự sắp xếp theo cách của họ

Theo Jeni Aron, hãy để các thành viên trong gia đình hoặc những vị khách thường xuyên đến chơi nhà tự sắp xếp đồ của họ theo ý của mình. Dù có lộn xộn hay không nhưng miễn là nó không bừa ra nhà là được. 

Dọn nhà cửa cùng chuyên gia
Hãy để mọi người tự sắp xếp đồ theo ý của họ, ngay cả trẻ con.

Không nên tiếc những đồ đã cũ

Đối với những đồ đã cũ, quá hạn sử dụng, bạn đừng tích trữ chúng với suy nghĩ rằng “biết đâu một ngày nào đó mình sẽ cần” mà hãy thẳng tay vứt bỏ chúng để nhà thêm gọn.

Thường xuyên làm gọn chiếc giường

Sau một đên ngủ dậy, mọi thứ sẽ rất bừa bộn. Thay vì để mặc chúng như vậy thì bạn hãy dành từ 2-3 phút buổi sáng để làm gọn chúng vào đúng nơi quy định. Chiếc giường êm ái, sạch sẽ đảm bảo sẽ hấp dẫn bạn sau một ngày dài đi làm về.

Dọn nhà cửa cùng chuyên gia
Chiếc giường gọn gàng, sạch sẽ có sức hấp dẫn rất lớn với bạn.

Tạo thư mục cho hòm mail

Nếu công việc của bạn phải nhận quá nhiều email thì bạn nên phân loại các thư mục rõ ràng đối với từng mảng khác nhau. Như vậy bạn sẽ thường xuyên nhận được mail mới và không quên nhiệm vụ công việc của mình.

Dọn nhà cửa cùng chuyên gia
Phân mục Email rõ ràng.

Đừng cố gắng sửa chữa tất cả các món đồ bị vỡ

Trước khi quyết định sửa chữa một món đồ bị hỏng, bạn cần cân nhắc thời gian, tiền bạc và giá trị tinh thần phải hao tổn của nó. Chả tội gì bạn phải ngồi tỉ mẩn dán lại một chiếc khung tranh có giá 60.000 đồng cả (trừ khi là đồ kỉ niệm). Thời gian của bạn quý giá hơn thế nhiều.

Không sử dụng thẻ tín dụng là tốt nhất

Dọn nhà cửa cùng chuyên gia
Những chiếc thẻ tín dụng sẽ khiến bạn rơi vào áp lực cả về tài chính lẫn tinh thần.
Thường thì 10 lần mua sắm thì 9 lần tôi trả bằng tiền mặt.

Những món đồ tốt hãy dành tặng cho những người cần nó

Khi sắp xếp lại tủ đồ của mình, bạn hãy xếp những bộ mình không dùng đến nữa, để qua một bên và tự hỏi: “Liệu ai sẽ hạnh phúc khi nhận được món đồ này?”. Cuối cùng, bạn hãy dành tặng chúng cho bạn bè, hoặc quyên góp cho các cửa hàng đồ secondhand. Đó là một cách hay để chia sẻ những món đồ đặc biệt trong cuộc sống của bạn

Dọn nhà cửa cùng chuyên gia
Dành tặng những món đồ của bạn để chúng trở nên có ý nghĩa hơn.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *