Những miếng thịt ba chỉ béo ngậy cuốn cùng dưa chuột sẽ cho bạn cảm giác thanh mát, không quá ngấy.
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ; 5 quả dưa chuột; ½ củ hành tây; tỏi, xì dầu, đường, bột ớt hoặc ớt tươi xay nhuyễn, dầu vừng.
Cách làm: Thịt rửa sạch, cho vào nồi cùng chút nước luộc qua. Đợi đến khi sôi đổ bỏ nước đâu, rồi thêm nước luộc chín. Khi thịt chín, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi thái.
– Dưa chuột sau khi ngâm kỹ, để nguyên vỏ, dùng dao thái thành những lát dài mỏng.
– Phi thơm tỏi băm nhuyễn với chút dầu ăn, tiếp đến là hành tây thái hạt lựu, ớt hoặc ớt bột, xì dầu, dầu vừng, đường, gia vị.
– Với từng miếng thịt, dùng một lát dưa chuột cuộn lại, bày ra đĩa rồi rưới nước sốt tỏi đã phi thơm.