Dùng thực phẩm chữa bệnh cúm

Người bị cúm có thể sử dụng một số thực phẩm hoặc lá xông để chữa bệnh.

– Cách thứ nhất là dùng các loại lá xông có tinh dầu, tác dụng tân ôn giải biểu, trừ phong thông khiếu, kháng sinh khử trùng như lá chanh, lá sả, tía tô, kinh giới, bạc hà, lá mít, lá nhãn, cây cứt lợn, lá gừng, lá nghệ, lá tre, hương nhu, ngải cứu… rửa sạch và đun; sau đó, đặt nồi xông lên giường, bệnh nhân ngồi trùm chăn, tránh gió lùa để mồ hôi toát ra sẽ khỏi. Những trường hợp cảm cúm chỉ cần xông 1-2 lần là được. Không nên xông nhiều lần.

03c60f9ddf2c2ec2ec7e3f0dadb2e931tricum Dùng thực phẩm chữa bệnh cúm

– Cách thứ hai là dùng một số loại thực phẩm, hoa quả như chanh, quất cùng chút muối ngậm giúp giảm ho, giảm dịch nhầy (đờm). Dùng gừng, tỏi, giã nát, lọc bã để uống với nước ấm giúp chống viêm, giảm ho. Dùng vitamin C từ hoa quả có thể giảm hoặc thậm chí phòng ngừa các triệu chứng cảm cúm hết sức hiệu quả.

Có thể súc miệng hằng ngày bằng nước chè xanh cho thêm vài hạt muối ngăn ngừa hiệu quả một số bệnh răng miệng và đường ruột hơn là uống thuốc thông thường.

Theo ẩm thực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *