Gà sốt nấm là món ăn vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt là với những người đang mang bầu. Gà giòn thơm ngon, sốt nấm đậm vị lại hấp dẫn kích thích, là món ăn không bị ngán được nhiều bà bầu yêu thích. Hôm nay, xin giới thiệu cách làm món gà sốt nấm cho mọi người thỏa sức trổ tài nhé. ^^
Nguyên liệu gồm 1kg gà ta; 200g nấm đông cô; 4 nhánh cải xanh; Gừng; Bột nêm; Muối; Nước mắm; Hành vừa đủ.
Cách làm: Luộc gà 7–10 phút với chút gừng, nêm chút muối để thịt đậm đà hơn, gà nổi lên thì vớt ra để nguội.
– Lóc lấy thịt gà, giữ lại phần cánh, đầu, đùi, chân để trang trí. Xếp thịt vào trong một cái tô, mặt da ở dưới đáy để khi úp xuống trông đẹp hơn.
– Xương gà cho lại vào nồi nước luộc, ninh kỹ.
– Nấm đông cô ngâm nước cho mềm. Phi thơm hành, trút nấm vào xào cho săn mặt ngoài. Thêm nước luộc gà, bột nêm, nước mắm, ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút. Để nước sốt sánh hơn thì hòa loãng chút bột năng cho vào, khuấy nhẹ tay.
– Xếp thịt gà trên đĩa rộng, phần đầu rồi tới phần thân, cánh, đùi. Dùng 4 cọng cải xanh trải dài trên mình gà trang trí kèm thêm nấm xung quanh. Rưới thật đều nước sốt lên trên, mang gà hấp cách thủy khoảng 10 phút.
– Trước khi ăn rưới thêm ít nước sốt lên trên mình gà cho bóng mượt.
– Ăn nóng, có thể chấm muối tiêu chanh.
Theo Phụ Nữ TP HCM